Bạn Bâng Khuâng Việc Uống Đường Phèn Nhiều Có Tốt Không?

Bạn Bâng Khuâng Việc Uống Đường Phèn Nhiều Có Tốt Không?

Có hôm đi dọc đường, thấy có anh bán dưa hấu. Bán dưa hấu nhưng ảnh lại thu âm vào cái loa và để cho nó phát tự động là “ Ngọt như đường cát, mát nhưng đường phèn ” đây, mua dzô mua dzô. Ngộ, bán dưa hấu mà tự nhiên ảnh thâu cái câu đó làm gì nhỉ?  Chắc có lẻ ý ảnh nói, dưa của anh nó ngọt và ngon như đường phèn thì phải. Kế mình nghĩ, vậy thì việc ăn hay uống nhiều đường phèn có tốt không?

Từ kinh nghiệm mấy chục năm gắn bó với nghề đường, mình thấy đúng là đường phèn nó tốt hơn một số loại đường khác thật. Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng mà dùng nhiều quá. Ví dụ như nấu món chè hay làm nước uống, thì chỉ nên cho một lượng vừa đủ, theo sở thích, theo vị giác của mình thôi. Chứ không thể nghe nói đường phèn nó tốt, nó mát rồi rán cho nhiều vào, ăn nhiều vào là không nên. Từ đấy bạn có thể biết được uống đường phèn nhiều có tốt không.

So với một số loại như đường cát trắng, đường cát vàng, đường hóa học… thì đường phèn có vị ngon hơn và mát hơn nhiều. Dù là vậy nhưng bản chất đường đều là chất tạo ngọt, nên nếu dùng với liều lượng quá nhiều cũng không tốt. Có điều, nếu  như món ăn đó bắt buộc phải sử dụng đường để chế biến, chắc chắn khi bạn sử dụng đường phèn thay thế cho những loại đường khác, thì đó là một lựa chọn tốt.

Còn cái này là có thật nè. Cùng là những trái cam đó, rau má đó, đậu xanh, đậu đen… đó. Nhưng khi nấu cùng đường phèn bạn sẽ thích ăn hơn. Pha nước cam với đường phèn, cho chút đá lành lạnh vào. Mình nói thật chứ lúc đang thèm uống nước là uống chắc 2 ly mới đã. Không những người lớn mình đâu nha. Trẻ con nó cũng vậy luôn á. Bạn thử pha nước cam với đường phèn cho con bạn uống thử xem. Chúng sẽ thích uống hơn những loại đường khác đó. Vì đường phèn nó có vị ngọt thanh thanh rất là thích.

Nói đến đây thì việc uống đường phèn nhiều có tốt không chắc bạn đã quá rõ. Mình muốn nói thêm rằng, đường phèn nó cũng có nhiều loại nữa. Đường phèn làm bằng phương pháp thủ công và đường phèn làm bằng phương pháp công nghiệp. Với cách thủ công, có thể bạn nhìn cục, hạt đường nó không đều, không đẹp, không bắt mắt. Nhưng về chất lượng thì bạn khỏi phải chê và muôn lần yên tâm về nó.

Đối với đường phèn công nghiệp, nhìn hạt đường nó đẹp lắm, tròn tròn như cục đá bi, đều răm rắp. Và nhiều anh chị đã nói với mình rằng, nấu đường công nghiệp ấy ăn chả có vị gì, chắng khác đường trắng là mấy, nhìn nó trắng toát. Mình làm đường nhiều năm, cũng có khá nhiều các đơn vị kinh doanh, sản xuất các loại máy móc để làm đường phèn, có gọi điện tiếp thị tư vấn. Nói lắp dàn máy đó đi, làm đường phèn khỏe lắm, và hiệu suất thu được khá là cao.

Đường phèn được sản xuất theo phương pháp công nghiệp

Và mấy ảnh ấy gửi hình của những đơn vị đã dùng, và hình ảnh những mẻ đường được sản xuất bằng các loại máy ấy. Nhìn giống y chang như là làm nước đá, không khác chi. Đường cho vào một cái bồn, rồi cho nước vào, cho các loại phụ gia vào, rồi găm điện, tới ngày là thu được đường phèn thôi. Với cách làm này, thì công suất, nhu cầu khách hàng bao nhiêu cũng đáp ứng được. Ưu điểm của cách làm này là giá thành rẻ, thường thì phục vụ cho những cơ sở sản xuất công nghiệp cần đường phèn với số lượng lớn.

Còn làm đường phèn bằng phương pháp thủ công thì khác. Cực lắm, trải qua không biết bao nhiêu là công đoạn. Hết lọc rồi tới vớt bọt, hết với bọt rồi tới lọc, rồi luồn những sợi chỉ, từng chút từng chút. Rồi còn kinh nghiệm nấu nữa. Thử nước đường tới, biết đâu là còn non, vừa, già lửa. Rồi mất khoảng gần chục ngày mới ra được mẻ đường thành phẩm. Rồi đem đi phơi dưới ánh nắng tự nhiên cả ngày. Nên vất vả lắm. Nãy giờ mình nói quá chừng hết luôn. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567- Ms Lý

Email: duongphen3tfood@gmail.com

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifteen + 11 =

Call Now