Đường Phèn Có Nấu Chè Được Không?

Đường Phèn Có Nấu Chè Được Không?

Có rất nhiều bạn có sở thích ăn chè, phải nói rằng ở Việt Nam mình “Chè” có nhiều loại chè thiệt. Ở Quảng Ngãi mình có món chè thập cẩm, chè củ ( các loại củ), chè rau cau chân vịt, xu xoa được cho là nổi tiếng ( chè này ăn cực mát). Thời còn đi học, sinh viên và học cấp 3 là khoảng thời gian mình hay đi ăn chè cùng bạn bè nhất. Mà chè nấu bán thời đó toàn dùng đường cát trắng, tính ra dùng đường cát trắng nấu là may lắm rồi, vì có nơi dùng đường hóa học mới ghê chứ.Vì mình làm bên lĩnh vực đường, nên có bạn hỏi đường phèn có nấu chè được không.

Giờ lớn rồi, nhiều lúc cũng mua những ly chè nấu theo kiểu ngày xưa đó ăn, mỗi lần ăn là mỗi lần nhớ lại cảm giác của thời đi học. Nhưng cảm nhận về ly chè thì khác với ngày đó. Xưa thấy nó ngon kinh khủng, nhất là những buổi đi học về trời nắng nóng, mệt, mà được ăn ly chè ngọt mát lạnh thì bạn tưởng tượng nó đã biết chừng nào. Dù vẫn ly chè đó, người đó nấu bán luôn, mà giờ ăn thấy nó ngọt quá trời quá đất.

Đường phèn 3T FOOD nấu chè đậu xanh

Sở thích ăn ngọt lịm, ngọt đậm ngày một ít đi. Vì lo ngại mập, tiểu đường, da xấu… khi ăn ngọt quá nhiều. Để giải quyết lo ngại này, nhiều bạn đã chọn ĐƯỜNG PHÈN để thay thế cho một số loại đường khác, vì đường phèn có vị ngọt nhẹ, sẽ mát và tốt hơn nhiều. Bởi vậy nên các món chè như: nha đam, hạt sen, nước sâm và các loại sữa hạt, thường được mọi người sử dụng đường phèn để nấu cùng.

Mỗi lần đi ăn ở những quán chay, hay uống nước ở những quán mà người chủ có xu hướng tạo ra những loại nước uống tốt cho sức khỏe, thường sẽ có nhiều loại nước được chế biến cùng đường phèn.  Và ngày nay, có rất nhiều quán chay, quán ăn, quán nước sử dụng đường phèn cho việc chế biến món ăn mặn.

Đường phèn có nấu chè được không? Câu trả lời lá có. Đơn giản như chè đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự… là các loại chè đậu mà các Bạn hay nấu nhất, nếu dùng đường phèn để nấu. Chắc chắn sẽ ngon hơn khi bạn dùng đường trắng tinh khiết nhiều. Để nấu các loại chè đậu được nhanh và ngon. Bạn cần ngâm đậu trước khi nấu khoảng 1 đến 2 giờ. Nấu đậu thật mềm, cho đường vào để lửa nho nhỏ, cho đường thấm vào đậu, chè ngon vô cùng.

Đường phèn 3T Food ngâm trái cây

Ngoài ra đường phèn còn được dùng để kết hợp với một số loại nguyên liệu khác như: tắc, lê, chanh đào, rau tần, rau húng, rau dấp cá…tạo nên nhiều bài thuốc trị ho, viêm họng vô cùng hiệu quả.

Trong việc nấu ăn hàng ngày, nếu bạn dùng đường phèn để làm gia vị việc đó rất là tốt!

Chúc bạn sẽ chế biến được món CHÈ ngon, có được SIRO uống ho hiệu quả và có được MÓN ĂN MẶN đậm đà qua việc sử dụng nguyên liệu đường phèn!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: http://tongthily.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 + eight =

Call Now

Contact Me on Zalo