Đường Phèn Có Tốt Hơn Đường Cát Không

Đường Phèn Có Tốt Hơn Đường Cát Không

Trong suốt những năm tháng kinh doanh sản phẩm đường phèn. Có rất nhiều anh chị hỏi mình câu này “ Đường Phèn Có Tốt Hơn Đường Cát Không” và mình trả lời rằng, đường phèn không những tốt mà nó còn tốt hơn đường cát rất nhiều. Lý do tại vì sao nó lại như vậy thì hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn.

Độ ngọt của đường cát nó rất đậm, nếu chúng ta dùng nhiều sẽ có vị ngọt lịm hoặc ngọt gắt. Khi dùng đường cát thường xuyên nó sẽ làm cho cơ thể chúng ta bị nóng. Và trong đường cát trắng hàm lượng tạp chất vẫn còn trong đó. Đường cát thì cũng có hai loại. Một loại là đường cát trắng và một loại là đường cát vàng.

Đường cát trắng, đã được xử lý qua Công nghệ tẩy, nên nó có màu trắng toát là vậy. Hàm lượng cặn và tạp chất trong đường cát trắng thì ít hơn đường cát vàng. Đường cát vàng thì không bị tẩy, nhưng nhược điểm của loại đường này là hàm lượng cặn và tạp chất còn rất là nhiều.

Trong tất cả các loại đường thì đường phèn được xem là tinh khiết nhất, khó làm nhất và kỳ công nhất. Đường phèn có vị ngọt thanh, vị dịu nhẹ và thanh mát cho cơ thể. Bởi vậy nên dân gian mới có câu “ Ngọt như đường cát, mát như đường phèn” là vậy. Chính vì độ ngọt thanh và mát như vậy nên đường phèn thường được kết hợp để chế biến với những món ăn bổ dưỡng như: Yến chưng đường phèn, nha đam đường phèn, chè hạt sen long nhãn đường phèn, ….

Ngoại việc làm nguyên liệu để tạo nên những món ăn ngon như vậy, đường phèn còn được dùng để bào chế nhiều loại siro trị ho rất hiệu quả. Trong những lọ siro ho chúng ta mua ngoài cửa hiệu, tiệm thuốc tây, thường có dùng đường phèn để bào chế cùng, để tạo vị ngọt dịu dịu cho dễ uống. Vì thuốc siro ho người thường hay sử dụng là trẻ em.

Trong những bài thuốc dân gian trị ho, cũng được nhiều người lựa chọn đường phèn làm nguyên liệu để chưng cùng tắc, chanh, gừng, rau húng lủi, rau tần… để trị ho, thay cho việc dùng thuốc tây cho cả trẻ em và người lớn.

Việc chế biến những món ăn mặn cũng vậy. Nhiều anh chị đã chọn sản phẩm đường phèn để phục vụ cho việc kinh doanh dịch vụ ăn uống của mình. Như những anh chị kinh doanh quán phở, nhà hàng chay, các quán trà sữa, Cà phê, sinh tố … Món trà sữa được làm cùng đường phèn ăn sẽ ngon và rất là chất lượng, được nhiều người yêu thích.

Trước đây thì tuyệt đại đa số mọi người dùng đường cát để sử dụng cho việc sinh hoạt chế biến món ăn, thức uống hàng ngày của mình. Còn giờ đây, khi nhu cầu và ý thức về việc chăm sóc sức khỏe, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Nên sản phẩm đường phèn được nhiều người hướng đến và lựa chọn nhiều hơn.

Rồi đường phèn nó cũng có 2 cách thức sản xuất. Một cách là bằng phương pháp thủ công và một cách là bằng phương pháp công nghiệp. Hình thức sản xuất theo kiểu công nghiệp thì có rất nhiều nơi sản xuất, vì nó chỉ cần lắp đặt hệ thống máy móc là có thể sản xuất được. Riêng sản phẩm đường phèn được sản xuất bằng phương pháp thủ công thì phải dựa vào kinh nghiệm, bí quyết, kỹ năng của cá nhân đó tự đúc kết được.

Và ngày nay nghề làm đường phèn bằng phương pháp thủ công chỉ còn lại ở mỗi tỉnh Quảng Ngãi.  Đường ở đây được làm khá là kỳ công, kỹ lưỡng và chất lượng đường vô cùng tuyệt vời. Đường cát trắng nhìn sạch là vậy. Nhưng nếu đem so với sản phẩm đường phèn thì đường cát trắng ấy vẫn còn bẩn.

Sau những chia sẻ của mình về bài viết của ngày hôm nay. Hi vọng là đã cung cấp được cho mọi người một số thông tin, giải quyết được thắc mắc của mọi người rằng đường phèn có tốt hơn đường cát không. Chúc mọi người chọn được sản phẩm đường phèn chất lượng, để phục vụ cho việc ăn uống của mình hàng ngày được ngon hơn, và an toàn hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

ĐT: 0932.062.567

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two − 1 =

Call Now

Contact Me on Zalo