Đường Phèn Vàng Khác Đường Phèn Trắng Như Thế Nào?

Có nhiều bạn khách hàng đến với trang của mình và nói với mình rằng, nghe mọi người bảo  đường phèn Quảng Ngãi  cụ thể là đường phèn vàng ngon, còn tốt nữa nên bạn ấy tìm hiểu để mua về dùng. Và Bạn ấy đã hỏi là đường phèn vàng khác đường phèn trắng người ta bán ngoài chợ như thế nào? Để trả lời cho vấn đề này, mình xin phép được chia sẻ đến các bạn những điều sau đây.

  • Cách sản xuất đường phèn tại Quảng Ngãi rất khác so với một số vùng miền khác. Từ kinh nghiệm nấu đường, đến nguồn nước, thổ nhưỡng nơi đây đã tạo nên nét đặc trưng riêng cho sản phẩm. Vị của đường phèn Quảng Ngãi không lẫn với bất kỳ vị đường của một vùng miền nào khác được.
  • An Giang cũng là nơi sản xuất đường phèn lớn, nhưng gần như hoàn toàn là sản xuất kiểu Công nghiệp. Đã từng có những chủ lò đường ở đây về Quảng Ngãi để học nghề, kể cả mời những người thợ lành nghề ở Quảng Ngãi vào để dạy với mức chi phí khá cao, nhưng đâu lại vào đấy. Khi về không tài nào nấu ra được mẽ được có vị giống như đường phèn của Quảng Ngãi.
  • Còn ở Quảng vì làm thủ công quá vất vã, nên cũng đã có nhà thử cách nấu bằng công nghiệp xem thế nào. Nhưng cuối cùng thành phẩm vẫn không như ý, nên việc sản xuất bằng phương pháp thủ công vẫn được duy trì mãi cho đến ngày hôm nay.

Và đều khác lớn nhất giữa đường phèn vàng khác đường phèn trắng ở đây là: Phèn vàng NGUYÊN CHẤT còn phèn trắng CÓ SỬ DỤNG chất tẩy. Bạn cứ tưởng tượng là nước mía bản chất của nó có màu vàng và để trắng như vậy bắt buộc phải có sử dụng chất tẩy. Mình nói đến đây các bạn cũng đã có thể nắm được giữa hai loại đường này thì loại nào tốt hơn rồi phải không.

Vậy thì tại sao lại phải sản xuất đường phèn trắng. Bởi loại trắng dễ sản xuất hơn, thành phẩm thu được nhiều hơn, giá thành rẻ hơn. Và có những phân khúc khách hàng, những đơn vị kinh doanh họ cần sử dụng đường phèn trắng thì mới đạt đối với sản phẩm của họ.

Ví dụ như nấu phở thường được các chủ quán chọn phèn trắng, vì phèn trắng hàm lượng mật mía ít, đều đó làm cho nước lèo của họ lâu chua hơn. Yến chưng đường phèn cũng vậy, có những mẫu hàng bắt buộc phải có màu trắng thì khách hàng mới chấp nhận, giá thành mới phù hợp với phân khúc ấy.  Điều làm cho sản phẩm đường phèn trắng vẫn mãi được sản xuất là vậy.

Còn đường phèn vàng thì như thế nào. Đối với loại này, nếu sản xuất đúng chuẩn của nó, mình cam kết với các bạn là nó nguyên chất 100%. Các bạn thường hay hỏi mình nữa là, thế tại sao lại đường phèn vàng lại có nhiều nơi bán với nhiều mức giá khác nhau đến như vậy. Mình trả lời rằng, tất cả đều nằm ở nhà sản xuất mà thôi. Bởi chỉ cần khác đi một chút là chất lượng đã khác rồi. 100% nguyên chất hay 50%, 70% nguyên chất còn lại 50 hay 30% pha trộn đường cát trắng là nó sẽ cho ra thành phẩm khác.

Vị của đường phèn vàng thanh và thơm hơn so với vị của đường phèn trắng. Mà đều quan trọng nhất là mọi người bảo dùng loại vàng yên tâm hơn. Nếu bạn để ý thì hàng ngày chúng ta sử dụng đến đường rất nhiều lần từ nấu ăn cho đến pha chế thức uống, mỗi lần như thế thì chỉ sử dụng một lượng nhỏ thôi, nhưng về lâu dài, nếu sử dụng loại có tẩy mãi thì chắc chắn sẽ không tốt cho cơ thể chúng ta tí nào.

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen − two =

Call Now

Contact Me on Zalo