Ngâm trái cây, hoa quả dùng đường phèn và đường cát đường nào tốt hơn

Ngâm trái cây, hoa quả dùng đường phèn và đường cát đường nào tốt hơn

Ngoài việc dùng trái cây để ăn trực tiếp lúc còn tươi sống, nhiều bạn đã chọn cách ngâm lên men để uống, bởi có nhiều loại trái cây khi ngâm sẽ có giá trị  dinh dưỡng, chất lượng tốt hơn và ngon hơn việc ăn trực tiếp. Như trái mơ, dâu tằm, nho đỏ, nho xanh ở Ninh Thuận, chanh đào, táo mèo, bông atiso đỏ… Vậy việc ngâm các loại trái, hoa quả ấy, chúng ta dùng đường phèn và đường cát trắng đường nào tốt hơn!

Các loại nước uống như: Nha đam, nước sâm, chè hạt sen, các loại sữa hạt… đều được cho là ngon, tốt và thanh mát cơ thể khi kết hợp nấu với đường phèn, bởi vị ngọt dịu nhẹ, thanh mát của chúng. Không những vậy đường phèn còn được dùng rất nhiều trong việc làm gia vị chế biến món ăn, các loại siro ho cho trẻ em đường phèn cũng là một thành phần không thể thiếu.

Nhà hàng, quán ăn và  một số nơi kinh doanh nước giải khát, để chất lượng ngày một tốt hơn, bởi xu hướng người sử dụng ngày càng quan tâm đến chất lượng, rất nhiều nơi họ đã chọn nguyên liệu đường phèn thay thế dần cho việc sử dụng đường cát trắng trong việc pha chế và gia vị món ăn.

Việc ngâm các loại trái cây , hoa quả dùng đường phèn và đường cát đường nào tốt hơn. Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được rằng đường phèn luôn tốt hơn đường cát. Bởi đường phèn có vị thanh mát còn đường cát sẽ có vị ngọt đậm ngọt gắt. Nhưng vấn đề thường làm cho mọi người phân vân giữa việc nên chọn loại đường nào là ở giá thành, bởi vì giá hai loại ấy có sự chênh lệch.

Thường những cơ sở, đơn vị sản xuất kinh doanh phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp quan tâm đến chất lượng, quan tâm đến sự hoàn hảo, nơi ấy sẽ dùng đường phèn. Và đều quan trọng nữa là họ dùng loại sản xuất bằng phương pháp thủ công nổi tiếng của Quảng Ngãi. Khi nói đến đường phèn thì Quảng Ngãi được xem là nơi sản xuất được mặt hàng này có chất lượng thơm, ngon và chuẩn nhất.

Khi bạn ngâm các loại trái cây, hoa quả cùng đường phèn, đặc biệt là đường phèn vàng nguyên chất được sản xuất bằng phương pháp thủ công, mình đảm bảo luôn là thành quả bạn nhận được chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, cả về mùi lẫn vị và bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Nhưng nhớ là bạn phải chọn và mua được đúng đường loại chuẩn, cùng liều lượng giữa đường và trái cây.

Tránh trường hợp như anh khách hàng của mình, lúc ảnh gọi điện đến mua loại đường phèn nhuyễn về để ngâm mơ. Mình nói ảnh là anh ngâm bao nhiêu kg mơ để em tư vấn lượng đường vừa đủ cho mình, bởi đường phèn này độ ngọt nó không có đậm như đường cát trắng đâu, nó chỉ ngọt thanh thôi. Ảnh nói là: ‘ Lúc ngâm anh bỏ ít đường lắm, giờ nó chua quá chua anh uống không được. Giờ giải quyết sao em”.

Qua những thông tin mình chia sẻ trên, mong rằng sẽ giúp bạn rõ hơn trong việc nhận biết đường đường phèn và đường cát đường nào tốt hơn, để mà lựa chọn loại phù hợp và tốt nhất cho mình sử dựng. Để không uổn công các bạn đã bỏ ra lựa chọn nguyên liệu, chuẩn bị và chế biến các kiểu!

Chúc bạn sẽ làm được cho mình một hủ trái cây ngâm tuyệt vời. Và nhớ là phải ngâm trong hủ thủy tinh các bạn nhé để tốt cho sức khỏe, đừng ngâm trong hủ nhựa nha!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567- Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: http://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 + 14 =

Call Now

Contact Me on Zalo