Suốt Bao Năm Xây Dựng- Rồi Khách Hàng Viết Về Đường Phèn 3T Food-Mùa Covid

Đang trong giai đoạn gần như toàn thế giờ cách ly vì dịch COVID. Ở đất nước BaLan xa xôi lại có cô bạn khách hàng tản mạn về Đường Phèn Quảng Ngãi 3T Food về:

Chuyện cô bán đường

Những ngày giãn cách này mới thấy là mình giống một nàng bọ siêu lọ mọ. Tức là có thể cứ quanh quẩn trong nhà, thậm chí chỉ trong cái góc bếp. Những chai, lọ, bát đĩa cũng làm thấy mình vui.

Chuyện hôm nay là chuyện đường. Không hiểu có phải là cái môn làm mứt, kẹo ô mai nó được di truyền không mà từ thời xa xưa hai chị em đều đã rất thành thạo sáng tác đủ các món mơ mận mặn ngọt. Mỗi lần ngâm là cả mấy bình hai chục lít đủ các loại nước mơ, cam sấu. Mà cũng từ rất xa xưa, mình đã thích đường phèn, đường vàng hoa mai. Cái mùi mật mía nó thơm thơm cực kỳ quyến rũ.

Quảng Ngãi là đất của đường, nên đi nghỉ ở Quảng Ngãi cũng phải cùng anh thổ dân lượn ra phố, vào hàng đường nói chuyện về đường phèn. Tìm đường phèn Quảng Ngãi càng ngày càng không khó. Lúc đầu mình chọn một cửa hàng ngay gần nhà, gọi điện là có hàng.

Rồi hết đợt đường đó, lại lang thang trên mạng. Gặp một hình ảnh đường khác. Có Facebook nên mình nhắn tin hỏi về chất lượng, về giá cả.

Mình cũng hỏi luôn đường của bên bạn đắt hơn đường mình đang dùng, vậy lí do nào để mình chọn bạn?!!! Vui chưa?!! Ai mà đi tiếp chuyện mình thì cũng nổ tung vì mấy câu hỏi xóc.

Ô, vậy mà cô chủ lại tiếp chuyện mình thật vui vẻ, trả lời rất cặn kẽ. Mình không kinh doanh, chưa bao giờ làm người bán hàng, nhưng mình biết sự tự tin về sản phẩm sẽ là chìa khoá để hài lòng khách hàng!!! Thế là chốt luôn đơn hàng 10 kg đường phèn. Rồi tiện mình lại mua thêm đường phổi.

Lúc đó hàng được gửi ngay ra Hà Nội, nhưng đi từ Quảng Ngãi, lại đúng dịp có bão, Nam Bắc tàu thuyền tắc nghẽn, đến ngày mình bay vẫn chưa nhìn thấy mẻ đường niềm tin nó thế nào!!!

Rồi hàng đến Hà Nội, bạn nhắn tin đường chất lượng thế nào?!!! Câu hỏi này mình ko trả lời được vì đường đã theo đường biển, lênh đênh thêm cả tháng trời! Mối tình đường phèn này nghĩ lại cũng nhiều thử thách!!! Lúc đó mình mới báo bạn là mình không sống ở Việt Nam.

Đến khi nhận được đường thì mình thấy thật hài lòng, từ mẫu mã đến chất lượng. Đường đắt hơn nhưng chất lượng cũng tốt hơn. Các món chè, nước ngâm đều ngon, thơm, sánh, vàng óng.

Thỉnh thoảng không hiểu hoặc không biết gì, mình lại nhắn tin hỏi ý kiến. Và các câu trả lời của cô chủ vẫn rất cặn kẽ, chu đáo!

Chuyện đó đã là chuyện của mấy năm trước.

Giờ thì nói đến đường phèn, mình không còn phải tìm tòi suy nghĩ gì nữa, cứ nhắn tin, đặt hàng là xong.

Gần đây cộng đồng mạng lại dậy sóng với đường phèn kết tinh tự nhiên.Mấy cô bạn của mình khoe đường, nên mình lại nổi hứng sưu tầm. Hỏi các nơi mà năm thầy mười ý.

Chợt nhớ đến cô chủ của đường phèn, mình nhắn tin hỏi tư vấn. Câu chuyện qua lại một lúc, sau một hồi giải thích giảng giải, bạn mặc dù không kinh doanh mặt hàng này, nhưng nhận luôn việc tìm mua cho mình.

Mình vui không chỉ vì sẽ có đường. Vui âm ỉ hơn là vì sao một cô chủ bận bịu với cả trăm ngàn khách từ bốn phương mà vẫn dành thêm thời gian cho cái nhu cầu khác, ko dính gì đến việc kinh doanh của nàng!!!

Sự nhiệt tình hết mình này tự dưng cắt luôn hết cái khoảng cách giữa một người bán với người mua. Đang giãn cách xã hội mà mình với nàng ấy lại cứ làm gần nhau hơn chứ!!!???

Ngày nàng báo đã có đường cho mình, đúng từ nơi chuyên sản xuất, chỉ để phục vụ mục đích sưu tầm của mình, mình phải vào lại trang web và Facebook của nàng, để ngắm nhìn nàng rõ hơn!

Nàng ấy, một cô gái trẻ, khuôn mặt bầu bĩnh phúc hậu và đầy sức sống! Sự ngọt ngào nó đến từ đường, và từ cô chủ bán đường!!!

Đấy, chỉ có đường thôi, đã có một thiên sử như vậy, để biết còn nhiều chuyện để kể khi đi du lịch vòng quanh bếp lắm!!!

Chuyện cô bán đường Những ngày giãn cách này mới thấy là mình giống một nàng bọ siêu lọ mọ. Tức là có thể cứ quanh…

Người đăng: Anh Pi El vào Thứ Hai, 27 tháng 4, 2020

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × three =

Call Now