Đường Phèn Bằng Lắm Quảng Ngãi

Đường Phèn Bằng Lắm Quảng Ngãi

Ở Quảng Ngãi có một khu làng, chuyên sản xuất đường phèn bằng phương pháp thủ công. Nhà chú Bằng Lắm là một trong những số đó. Chú là một người thật thà, chất phát, dáng người nho nhỏ, nhưng làm việc rất nhanh nhẹn. Giọng nói của chú hơi ngọng, người ta thường hay nói người có tật thường hay có tài và chú là một trong những người như thế.

Trong chương trình Tiếu Lâm Bách Nghệ, có dịp nghệ sĩ Hoài Linh ghé tỉnh Quảng Ngãi và ghé làng nghề này để làm phóng sự về việc sản xuất đường phèn. Những hộ khác người ta đều từ chối chia sẻ, vì họ cho rằng nghề này là nghề gia truyền, nếu chia sẻ thì sẽ mất hết bí quyết, người ta sẽ biết hết cách làm đi. Nhưng đối với Đường Phèn Bằng Lắm Quảng Ngãi thì chú nghĩ khác, chú nghĩ cứ chia sẽ, vì là sản phẩm có giá trị có chất lượng, nhiều người biết đến sẽ có lợi cho người có thông tin.

 

Cuộc sống vốn luôn công bằng, người cho đi nhiều giá trị sẽ nhận được nhiều giá trị. Cũng chính từ cái ngày chú chia sẻ ấy mà Cơ sở chú được nhiều người biết đến hơn. Sản phẩm của chú được tiêu thụ nhiều hơn. Và một khi chú có đầu ra thì anh em xung quanh, người lao động trong làng trong xã có công ăn việc làm, nhà nhà có thêm nguồn thu nhập. Có gì hạnh phúc hơn khi mang được niềm vui đến cho người khác.

Để có được những mẻ đường phèn thành phẩm, óng ánh, ngọt thanh và đẹp mắt. Người thợ phải bỏ ra biết bao nhiêu là công sức, tâm huyết  và cả cái tâm của họ trong đó. Vì chỉ cần làm tắt một qui trình, một công đoạn nào đấy là có thể đỡ tốn bao nhiêu là thời gian, công sức và cả giá trị là tiền nữa. Nhưng đường phèn Bằng Lắm chú không làm như vậy mà vẫn cứ đi theo đúng qui trình mà mình đã đề ra lúc ban đầu. Lấy lợi ích của người tiêu dùng làm kim chỉ nam cho toàn bộ quá trình sản xuất.

Đường phèn và đường phổi Quảng Ngãi

Đường của chú được phân phối đi khắp nơi trên mọi miền tổ quốc. Trong nước và cả nước ngoài. Chú có chia sẻ và khuyên mọi người nên dùng đường phèn vàng hơn là đường phèn trắng. Vì đường phèn vàng được làm 100% từ đường nguyên chất, không qua bất kỳ công đoạn tẩy nào, thơm mùi mật mía nồng nàn, và tốt hơn đường phèn trắng.

Giá thành đường phèn vàng thường cao hơn đường phèn trắng và cao hơn giá thành của đường phèn ở những nơi khác. Đối với những lò nấu đường ở Quảng Ngãi nói chung và đường phèn Bằng Lắm nói riêng, đường phèn thuộc dòng thực phẩm, dùng để ăn trực tiếp, hoặc bổ trợ, góp phần làm nên một số sản phẩm khác có giá trị chất lượng cao hơn. Và được người tiêu dùng sử dụng để ăn. Nên họ ý thức được việc chất lượng phải đi hàng đầu. Đúng với tính cách và bản chất thật của người dân xứ Quảng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đường phèn Quảng Ngãi cũng như Đường Phèn Bằng Lắm các bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại : 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

www: http://tongthily.com

 

Call Now

Contact Me on Zalo