Khỏe mạnh đến từ cách ngâm trái nhàu đường phèn.

Đúng là Việt Nam chúng ta có quá nhiều trái, nhiều cây có tác dụng, có giá trị trong việc chăm sóc sức khỏe một cách an toàn, hiệu quả về lâu về dài. Có những loại nguyên liệu khó tìm khó kiếm, nhưng cũng có khối thứ ở quanh ta. Trái nhàu là một trong số đó và với cách ngâm trái nhàu đường phèn sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nha.

Trái nhau một nguyên liệu chứ một kho tàng những giá trị, những lợi ích tốt cho sức khỏe. Nó giúp ổn định đường huyết, huyết áp, xương khớp, tiêu hóa, vai gáy, hệ thần kinh, nội tiết tố nữ…… Qua tìm hiểu mình thấy trái nhàu gần như là có tác dụng, giúp chúng ta giải quyết có được rất nhiều vấn đề. Mà những vẫn đề ấy thường xuất hiện ở rất nhiều người trong cuộc sống.

Ngoài cách ngâm trái nhàu với đường phèn thì còn có cách đơn giản hơn là trái nhàu chín, chúng ta đem chấm với muối ăn. Nó không ngon không thơm như những loại trái cây khác. Nhưng với những tác dụng vốn có của nó như thế, và giải quyết được những vấn đề nếu chúng ta gặp phải. Thì việc đón nhận mùi hương cay cay nồng nồng của trái nhàu khi chấm muối là xứng đáng.

Cách chấm với muối để ăn thì phải nhàu chín, chứ nhàu sống ăn không được. Cách để cho trái nhàu nhanh chín. Chúng ta đem bỏ vào hủ muối hột, rất nhanh chín và khi chín bản thân trái nhàu có vị hơi mặn mặn, giúp chúng ta dễ ăn.  Và khi hái nhàu sống chúng ta lựa những trái nhàu già, gai nở, thường những trái nhàu già rồi sẽ có màu trắng đục đục như sữa vậy.  Khi chín trái nhàu sẽ mềm và mùi khá nồng. Nhàu chấm với muối cho dễ ăn.

Nhàu chấm muối cay cay nồng nồng mặn mặn.

Nếu làm nhàu ngâm đường phèn chúng ta có thể dùng trái nhàu sống, lựa nhàu già trái thì tốt hơn nhàu non.

Các bước thực hiện cách ngâm trái nhàu đường phèn như sau:

  • Nhàu đem về rửa sạch, rửa qua nước muối pha loãng thì càng tốt, để nhỡ có con sâu con rầy gì bu nó sạch luôn cho yên tâm. Xong để ráo, thật ráo nhé. Vì nếu không ráo bạn ngâm sẽ dễ bị hư hoặc lên váng. Này là đặc điểm chung khi làm trái cây ngâm. Trái gì cũng vậy phải để thật ráo.
  • Hủ ngâm nên chọn hủ thủy tinh cho tốt, hủ thủy tinh cũng phải rửa, hoặc lau chùi hoặc phơi nắng cho thật ráo. Chúng ta ở nhà làm, để uống không phải vận chuyển đi đâu thì dùng hủ thủy tinh là tốt nhất. Còn nếu để bán thì lúc gửi đi đựng trong hủ nhựa chứ hủ thủy tinh sẽ dễ bể, còn nếu hủy thủy tinh mà vận chuyển đi phải hủ nhỏ nhỏ, quấn màng xốp cho kỹ.
  • Trái nhàu sau khi phơi ráo. Bạn cắt lát mỏng hoặc cắt thành 3, 4, 5 điều được nhé. Nếu nhàu đã chín, bạn có thể dùng tay để bóp nhuyễn cùng với đường luôn. Đường phèn trắng, đường phèn vàng nguyên chất hay đường tinh luyện điều được nhé. Nhưng đường phèn thì nó sẽ ngon hơn và tốt hơn.
  • Liều lượng, thường 1kg nhàu cần 350-400gr đường.
Trái nhàu kết hợp ngâm cùng đường phèn

Quả nhàu ngâm đường phèn này bạn để khoảng 3 tuần đến 1 tháng thì dùng được. Đối với những loại trái cây ngâm này, bạn để thời gian lâu thỏa mái, không ngại về vấn đề thời gian bao lâu cả.

Nhưng lưu ý, mỗi khi rót lấy nước hay múc nước nhàu ngâm này, bạn nhớ lấy dụng cụ sạch, khô ráo, để không ảnh hưởng đến chất lượng của số còn lại trong hủ.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Với cách ngâm trái nhàu đường phèn này bạn có thể dùng để uống quanh năm, với một liều lượng vừa phải. Kiểu giống như người ta hay uống rượu thuôc, ngày làm 1 ly, 1 ly vậy đó. Quan trọng là ở thời gian duy trì sử dụng.

Chúc bạn sẽ thành công trong cách làm nhàu ngâm đường phèn này và sử dụng thật hiệu quả!

Call Now

Contact Me on Zalo