Ngâm chuối chanh đường phèn có tác dụng gì?

Theo Tây y cho rằng chuối, chanh, đường phèn là một trong những thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, chúng ta sử dụng để cung cấp thêm dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, thêm khẩu vị để phong phú hơn nguồn thực phẩm dùng hàng ngày.

Còn theo Đông Y và một số nghiên cứu của các nước phương tây thì cho rằng, chuối có nhiều giá trị dinh dưỡng. Tốt cho hệ thần kinh, máu, giảm strees, bổ sung nguồn dinh dưỡng  cho những ai có hoạt động thể chất nhiều, và chuối hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cả ung thư, nên việc sử dụng chuối được khuyến khích.

Tuy nhiên, việc ngâm chuối chanh đường phèn để ngừa đột quỵ. Theo các chuyên gia chia sẻ thì chưa có một chứng mình nào cho rằng việc đó là hiệu quả cả. Các chuyên gia ấy cho rằng, việc chúng ta quan tâm đến phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe là tốt, nhưng cần tìm hiểu kỹ, và được sự tư vấn từ các chuyên gia.

Vì nếu làm không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Một số tin tức mình đọc được các chuyên gia cho rằng, trong chanh mặc dù có nhiều vitamin C, nhưng cũng có chứa nhiều axit nếu dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Đường phèn cũng vậy, đường phèn có độ ngọt ít hơn đường cát, thơm ngon hơn và cũng được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian như làm siro ho, chưng cùng tắc uống ho. Tuy nhiên nếu dùng nhiều quá cũng sẽ không tốt, làm tăng lượng đường trong máu, điều đó  không tốt.

Rồi có sự quan tâm  Chuối chanh đường phèn có giảm cân không? Khi chanh, chuối kết hợp với nhau, chúng tạo ra tác dụng hóa học, giúp kiểm soát cơn đói. Nhưng về lâu về dài việc giảm cân chúng ta cần có chế độ luyện tập và kiểm soát khẩu phần ăn, lượng calo nạp vào cơ thể so với lượng tiêu hao thì đó mới là cách an toàn và bền vững.

Còn cách ngâm chuối chanh đường phèn thì rất dể, nó cũng giống như cách chúng ta ngâm các loại trái cây khác như ngâm mơ, ngâm sấu, ngâm dâu tằm ……… Cũng chỉ cần nguyên liệu là chanh, chuối và đường phèn. Nguyên liệu những cái cần rửa thì rửa sạch để ráo, hủ thủy tinh để ngâm cũng rửa sạch để ráo.

Nguyên tắc khi làm các loại hoa quả cùng đường là mọi thứ phải khô ráo, để trong quá trình ngâm thành phẩm không bị nổi váng. Sau khi mọi nguyên liệu và dụng cụ đã khô ráo hết rồi. Cái gì to quá thì chúng ta cắt nhỏ nó ra, thái càng nhỏ thì đường phèn càng nhanh thấm, trái cây hoa quả bảo quản được tốt hơn.

Xong rồi, cứ lớp nguyên liệu, lớp đường, cho đến hết. Lớp trên cùng luôn phủ một lớp đường kín, để nguyên liệu luôn được bảo quản.

Tỷ lệ giữa nguyên liệu và đường phèn thường là 1kg nguyên liệu cần 0,6- 0,8 -1kg đường phèn. Tùy vào trái cây, bông hoa chua hay ngọt. Cái gì chua quá thì phải tỷ lệ 1-1 chứ không thành phẩm ra nó chua lè chua lét chúng ta uống không được. Còn trái cây ngọt thì cho đường ít lại chứ đường nhiều ngọt quá uống nó cũng ngán.

Chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi áp dụng trải nghiệm vào chính bản thân mình. Hoặc là thấy bằng chứng thực tế đã có người áp dụng và thực hiện thành công rồi thì lúc đó hãy áp dụng vào chính bản thân mình. Đừng chỉ cảm tính mà nghe theo truyền miệng, từ người này qua người kia với thông tin không được kiểm chứng nha cả nhà.

Call Now

Contact Me on Zalo