Như thế nào là đường phèn nguyên chất

Như thế nào là đường phèn nguyên chất.

Những tháng ngày đi học về kinh doanh, về phát triển sản phẩm. Thầy tôi luôn nói, dạy và nhắc đi nhắc lại với tụi tôi rằng “ Phải luôn nhớ là sản phẩm của mình tối thiểu phải được thang điểm từ điểm  7 trở lên” Lúc đó mới được nghỉ đến chuyện kinh doanh, nghĩ đến chuyện đưa sản phẩm đấy ra thì trường. Nếu không đạt ngưỡng này phải ngưng ngay việc cung cấp sản phẩm.

Vì chúng ta không thể lừa dối khách hàng mãi được. Nếu sản phẩm không chất lượng tự bản thân chúng ta đã tự phá đi, tự triệt tiêu đi doanh nghiệp của mình. Và thầy nói người thiệt hại nhiều nhất chính là các bạn. Người ấy còn nói, sản phẩm chất lượng, bản thân đó đã makting cho chúng ta hết 50% rồi.

Đường phèn nguyên chất thành phẩm

Cũng như, khi bạn đã nghĩ đến sản phẩm đường phèn nguyên chất là bạn đã quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Bởi vì bạn muốn chế biến cho mình một món ăn hoặc nước uống vừa ngon, vừa chất lượng cho chính bản thân mình hoặc cho chồng cho con hoặc cho người thân của mình. Thì mong muốn của bạn là nguồn nguyên liệu bạn chọn phải có chất lượng.

Vậy như thế nào là đường phèn nguyên chất. Chắc bạn cũng biết, nước mía nó có màu vàng nhạt. Để nguyên chất bắt buộc thành phẩm nó cũng phải có màu vàng như vậy. Những trường hợp đường phèn nhuộn màu, như một số bài báo đưa tin thì mình không nói. Vì những trường hợp ấy, bản thân người sản xuất họ đã cố ý vậy rồi nên mình không bàn cãi.

Trên thị trường hiện nay có hai loại đường phèn là đường phèn trắng và đường phèn vàng. Đối với đường trắng, loại này được nấu từ nguyên liệu đường trắng tinh khiết (loại mà các bạn thường hay dùng hàng ngày, gói gói túi túi, siêu thị có bán rất nhiều í). Bản chất nguyên liệu đã được tẩy trắng rồi, nên thành phẩm đường phèn cũng có màu trắng. Dù cho sản xuất bằng phương pháp thủ công hay công nghiệp. Loại này thì không được gọi là nguyên chất, vì đã qua công đoạn tẩy.

Đường nguyên liệu thô nguyên chất để nấu đường phèn

Đường phèn nguyên chất. Được nấu từ nguyên liệu mía, ép lấy nước, nấu thành đường thô, từ đường thô này sẽ được nấu thành đường phèn. Đối với loại đường vàng nguyên chất này, nếu được sản xuất bằng phương pháp thủ công tại Quảng Ngãi, chắc chắn 100% sản phẩm hoàn toàn nguyên chất. Không dùng bất kỳ một chất phụ gia hay phụ phẩm nào can thiệp vào.

Vì là nguyên chất, nên nguồn nguyên liệu để nấu đường phèn vàng có tạp chất và cặn. Trong quá trình nấu để vớt hết những tạp chất ấy đi, người ta dùng trứng gà, đánh trứng gà cho vào chảo đường đang sôi. Tạp chất sẽ bám vào trứng gà nổi lên bề mặt, chúng ta sẽ vớt nó đi, và vớt mãi đến khi nào nhìn chảo đường trong, hết bọt là ngưng. Cũng giống như các bạn nấu món canh hay hầm xương thường thấy bọt nổi lên và chúng ta vớt cái bọt đó đi vậy.

Đường phèn pha nước cam rất ngon

Còn cặn sẽ được xử lý bằng cách, lọc qua vải mùng đến mấy lần, lọc mãi đến khi nào hết cặn thì ngưng. Đường kết tinh cũng hoàn toàn tự nhiên, phần nào tinh khiết nhất sẽ từng ngày từng ngày bám vào cọng chỉ để kết tinh thành đường phèn. Từng hạt li ti li ti nhỏ, kết tinh mãi đến khoảng 9-10 ngày là hoàn thành một mẻ đường phèn.

Qua những thông tin trên, phần nào bạn cảm nhận được như thế nào là đường phèn nguyên chất. Với cách chế biến bằng phương pháp thủ công thì đường ngon hơn, thơm hơn và có vị ngọt thanh hơn thay vì ngọt gắt hay ngọt lịm so với cách chế biến bằng phương pháp công nghiệp. các bạn nhé

Mình chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình được một sản phẩm đường phèn ưng ý nhất, của một thương hiệu nào đấy uy tín nhất. Chúc các bạn có món ăn ngon ! Để có thêm bất kỳ thông thi gì liên quan đến sản phẩm đường phèn, các bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

MST: 0313698752

ĐT: 0932.062.567

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://duongphen.com.vn/

www: http://tongthily.com/

Call Now

Contact Me on Zalo