Món nước giải khát mơ ngâm đường phèn có tác dụng gì?

Món nước giải khát mơ ngâm đường phèn có tác dụng gì?

Trái mơ có khá nhiều chất, rất tốt đối với cơ thể chúng ta như: Vitamin A, Vitamin B, C, caxi và một vài thành phần dinh dưỡng khác. Mơ chủ yếu ở các tính phía bắc như: Hương Tích, Mộc Châu, Yên Bái, Lào Cai… Nhưng loại ngon, có vị thơm, hạt bé và nổi tiếng nhất là mơ ở Mộc Châu và Hương Tích.

Món nước mơ ngâm đường phèn. Được xem là một loại nước uống giải khát có hương vị tự nhiên được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn sẽ yên tâm và cảm thấy ngon hơn rất nhiều, nếu được uống một cốc nước mơ thay cho cốc nước ngọt, nước có ga hoặc những loại nước công nghiệp được pha chế sẵn.

Vào những ngày hè trời nóng oi bức, uống nước mơ rất tốt cho cơ thể. Những lúc bạn cảm thấy khó chịu, cơ thể mệt mỏi do thiếu năng lượng trong quá trình làm việc. Chỉ cần bạn uống ly nước mơ ngâm đường phèn, cơ thể bạn sẽ cảm thấy giảm cảm giá mệt mỏi và sức khỏe được hồi phục.

Ngoài ra, mơ còn có chức năng trị viêm họng, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường máu huyết lưu thông, giúp ăn ngon miệng…Với những lợi ích từ trái mơ như vậy. Bạn nên chế biến cho mình một hủ để sẵn trong nhà. Cách chế biến cực kỳ đơn giản, chi phí để mua nguyên vật liệu cũng tương đối rẻ.

Chỉ có điều trái mơ mỗi năm chỉ có một mùa. Nên lúc nó vào mùa bạn nên tranh thủ mua ngâm để giành. Vì mơ ngâm để càng lâu càng ngon và chất lượng. Thường thì hạn sử dụng trung bình của 1 hủ mơ là 1-3 năm tùy vào cách sử dụng và bảo quản.

Mơ ngâm đường phèn sẽ ngon hơn là ngâm cùng đường cát trắng rất nhiều. Chỉ có điều giá thành đường phèn thường cao hơn đường cát trắng. Nhưng một hủ như vậy bạn dùng được rất lâu và rất nhiều lần. Cả gia đình bạn ai cũng có thể uống loại nước này cả. Vừa ngon, bổ, rẻ lại tốt cho sức khỏe. Sau khi ngâm phải chờ thời gian khoảng 2 đến  tháng mới dùng được.

Bạn bè đến nhà chơi, thay vì đãi họ uống những loại nước khác. Mình có thể tiếp khách bằng một ly nước mơ đá lạnh. Uống vừa ngon, vừa chất lượng và tiện lợi, bạn bè mình cũng cảm thấy thích và yên tâm khi sử dụng.

Đấy là một số điểm cơ bản về trái mơ ngâm đường phèn. Tuy nhiên để nước mơ thật sự ngon, suất sắc bạn cần ngâm chúng cùng đường phèn vàng Quảng Ngãi. Một loại đường được sản xuất bằng phương pháp thủ công. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán, phân phối.

Thời điểm phù hợp nhất để bạn chế biến món này, là sau những giờ lao động vất vả, căng thẳng ở văn phòng. Bạn quanh về căn nhà của mình và chế biến những món ăn, những loại thức uống như thế này, cũng là một cách để chúng ta thư giản đầu óc.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

MST: 0313698752

ĐT: 0932.062.567

Email: duongphen3tfood@gmail.com

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://duongphen.com.vn/

www: http://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

seventeen + sixteen =

Call Now

Contact Me on Zalo