Cách làm mứt dừa non thơm ngon, đơn giản.

Ngày tết có rất nhiều loại mứt, thế nhưng có những món mứt nó gắn liền với tuổi thơ của chúng ta với rất nhiều kỷ niệm, Chỉ cần có nó là gần như chúng ta được sống lại với khoảng thời gian ấy, có thể vui, buồn hạnh phúc hay không. Nhưng nó luôn gắng vào đấy nhiều cung bậc cảm xúc mà những ngày tháng sau này khi trưởng thành chúng ta không có được. Món ấy là mứt dừa, Bạn có những ký ức nào về mứt dừa không? Ngày nay hiện đại hơn một chút là có cách làm mứt dừa non đơn giản và khá ngon. Nếu trước giờ chưa làm, nay Chúng ta cùng thử nhé!

Với cách làm mứt dừa non khá đơn giản này, chất lượng Bạn không thể chê vào đâu được.

Nguyên liệu:

 • Dừa non.
 • Đường phèn nguyên chất
 • Chanh
 • Vani, cà phê, sữa, lá dứa, lá cẩm ( Thích mùi nào, vị nào bạn chuẩn bị nhé).

Cách làm mứt dừa non đơn giản, vui vẻ và ngon:

 • Dừa non, sau khi mua về. Bạn mua dừa non vừa vừa, đừng non quá nhé. Vì non quá khó làm, cách đơn giản nhất là bạn đến chỗ bán dừa, bảo người ta bán cho mình dừa non về làm mứt là họ biết, họ lựa chuẩn cho mình. Về dùng dao 2 lữ sắt thành lát.
 • Xong cho vào thau, rửa thật sạch cho hết lớp dầu, lớp sữa đục đục. Để rửa được nhanh hơn bạn có thể vắt chanh vào lúc rửa. Vì nếu không rửa sạch lớp dầu trong dừa, khi rim đường sẽ lâu tới, chất dầu trong dừa sẽ làm cho nước đường dẻo dẻo lâu, khó khô lại.
Nguyên liệu làm mứt dừa
 • Khi rửa xong, để ráo. Lấy cái thau sạch, cho dừa, cho đường phèn vàng nguyên chất loại hạt vào xốc đều, để khoảng 2-3 tiếng cho đường thấm vào dừa và tan thành nước. Lúc này nếu bạn thích vị cà phê hay ca cao thì cho vào luôn nhé.
 • Dừa non, lượng nước có trong dừa nhiều hơn dừa già, nên lúc ướp đường với dừa chúng ta để lâu lâu tí cho đường thấm vào dừa nhiều, khi rim xong lát dừa sẽ khô ráo, không bị tỉn nước.
 • Bước tiếp theo là cho chảo dừa đã ướp đường lên bếp. Lửa vừa vừa, khi sôi rồi nên để lửa nhỏ riu riu. Thỉnh thoảng lấy đôi đũa lồng lồng vô kẽ của lát dừa, khìu dừa từ chỗ nhiều sang chỗ ít, từ chỗ không có nước đường đến chỗ có nước đường, thỉnh thoảng làm như vậy.
 • Đến khi thấy nước đường kẹo kẹo lại, chỉnh lửa nhỏ, đảo đều tay, cho đến khi đường kết tinh lại bám vào dừa. Đảo thêm một tí nữa cho nước đường khô hoàn toàn rồi tắt bếp.
Mứt dừa bắt đầu kẹo lại
 • Dùng đũa gắp mứt dừa non ra mâm, nia, hoặc rổ. Có diện tích lớn lớn tí, có lót lớp giấy ở dưới, nếu không có giấy chuyên dùng bạn lấy mấy đôi giấy vở trắng lót ở dưới rồi cho mứt lên trên. Canh trải mứt rời rời đừng dồn một chỗ nha. Đừng lấy giấy báo hay giấy mực in, sẽ không tốt.
 • Để mứt thành phẩm trước quạt gió thổi cho nhanh khô, dùng tay hoặc đũa xốc xốc lại một vài lần cho đường rụng ra bớt nếu bạn thích ít ngọt, còn thích nhiều ngọt thì để nguyên.
 • Mứt nguội hoàn toàn thì cho vào lọ, túi. Bảo quản kín miệng lọ, miệng túi nhé.
Mứt dừa thành phẩm

Sau một hồi đọc bạn thấy cách làm mứt dừa non này thế nào? Có đơn giản không? Làm vất vả hơn chúng ta mua mứt có sẵn, bán sẵn. Tuy nhiên, có nhiều điều khi làm, chúng ta được trải nghiệm, được tận hưởng lại từng khoảng khắc, mà nếu như không trực tiếp thực hiện chúng ta sẽ không có được.

Nếu chúng ta có con, hãy tái hiện những đặc điểm, những cảm giác hạnh phúc mà chúng ta đã từng có đó lại cho các con. Để mai sau chúng cũng có được những câu chuyện, những cảm xúc để trãi lòng, trên hành trình đi xây dựng cuộc sống của chúng. Cách làm mứt dừa non  này vô cùng đơn giản hihi.

Cách bảo quản mứt dừa non:

 • Nếu đựng ở lọ, hủ nhớ đậy kín nắp sau khi lấy mứt.
 • Nếu đựng  túi nhớ giữ miệng túi luôn kín, để không lọt không khí vào, mứt để được lâu.
 • Bảo quản kỹ để côn trùng không vào được, đặc biệt là kiến rất hảo ngọt.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món mứt dừa non rồi đấy. Có thể, không cần đến ngày tết đâu, ngày thường chúng ta cũng có thể làm, để cuối tuần ngồi nhâm nhi cùng tách trà, đọc một vài trang sách ở một góc bình yên nào đấy trong căn nhà của mình. Biết đâu sự bình an nơi tâm hồn nó ùa về.

Cảm ơn Bạn đã đi cùng mình đến cuối bài. Chúc Bạn sẽ thành công với cách làm mứt dừa non mình chia sẻ nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 − three =

Call Now

Contact Me on Zalo