Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Bổ Dưỡng.

Một cảm giác mát mẻ, thỏa mái và nhẹ nhàng là điều chúng ta ai cũng muốn. Đặc biệt là vào những ngày thời thiết nắng nóng hay cơ thể bị nhiệt. Ngoài việc, chọn những nơi không khí mát mẽ, có máy lạnh, điều hòa… chúng ta còn chọn cách giải nhiệt từ bên trong cơ thể thông qua một số loại đồ ăn, thức uống. Và nha đam đường phèn là một trong những món được khá nhiều Bạn chọn. Hôm nay mình sẽ mách Bạn cách nấu nha đam đường phèn thơm ngon bổ dưỡng, để không phí công sức Bạn đã bỏ ra.

Cách nấu nha đam đường phèn thật sự không có khó Bạn nhé. Điều quan trọng nhất là nguyên liệu, Bạn chọn sao cho thật chất và làm đúng qui trình mình chia sẻ dưới đây, chắc chắn Bạn sẽ có được món nước giải nhiệt tuyệt vời.

Vườn nha đam cạnh nhà

Nguyên liệu:

Bạn chọn bẹ nha đam to, càng to càng tốt. Vì càng to ruột nha đam càng nhiều, Bạn sơ chế được đơn giản và nhanh. Nhớ là nha đam tươi xanh, đừng lấy bẹ đã ửng ửng màu vàng nha. Vì ửng ửng màu vàng vàng là bẹ nha đam đã để lâu, khi nấu chè nha đam đường phèn sẽ không được ngon.

Còn đường phèn thì bạn nên chọn loại đường phèn nguyên chất. Loại nguyên chất sẽ có màu vàng, khác với đường phèn trắng mà bạn thường thấy ở siêu thị hay ở chợ. Đơn giản phèn nguyên chất ăn ngon hơn, tốt hơn vì chúng không có phụ gia phụ phẩm. Phèn trắng thì có dùng chất tẩy thực phẩm. Chất tẩy thực phẩm này họ dùng trong khung qui định cho phép, nhưng nếu muốn ngon và hoàn hảo thì bạn nên chọn loại tốt nhất.

Nếu thích nấu nha đam đường phèn hạt chia, thì bạn chuẩn bị thêm hạt chia . Có thêm hạt chia, uống hấp dẫn hơn, thú vị hơn. Hạt chia cũng là một loại giải nhiệt tốt cho sức khỏe, nên nếu có thể thì bạn kết hợp để chế biến cùng. Còn không có cũng chẳng sao, uống đơn thuần nha đam với đường phèn được chính Bạn tự chế biến ở nhà cũng đã là tuyệt vời.

Nha đam sau khi sơ chế

Về cách nấu nha đam đường phèn:

Nha đam, Bạn gọt sạch vỏ màu xanh, chỉ lấy ruột. Nhớ sạch vỏ màu xanh nhé, vì còn sót lại cái vỏ xanh đó là bạn làm nha đam đường phèn có thể nước sẽ bị đắng.

Lấy ruột nha đam xong. Bạn thái hạt lựu, to to hay nho nhỏ tùy thích, nhưng đừng to quá nha. Rồi ngâm một lát trong thau nước, nếu kỹ kỹ bạn vắt vào đấy tí chanh cho nha đam nó trắng và nhanh sạch nhớt. Xong bạn rửa lại bằng nước, khoảng vài nước vậy, để sạch cái nhớt của nha đam đi. Rồi Bạn vớt ra rổ, để ráo.

Trong thời gian chờ nha đam ráo, bạn đi nấu nước đường. Cho đường và nước vào cùng một lượt, mức nước nhiều hay ít, ngọt đậm hay ngọt nhẹ tùy theo nhu cầu và sở thích của Bạn. Nếu bạn thích có mùi thơm của gừng thì bạn giã 1 ít gừng hay thái một vài lát cho vào nồi nước đường đang nấu đó. Cách nấu nha đam đường phèn có gừng là vậy, rất ngon. Mình tin là Bạn sẽ không thất vọng khi thưởng thức nước nha đam đường phèn nấu cùng gừng.

Khi đường tan hết, bạn nấu thêm 1 tí cho đường nó tới. Kiểu như mình nấu gì mà nấu kỹ kỹ sẽ để được lâu. Nấu nước đường này cũng vậy, nấu tới tới tí để vừa uống được đậm đà, vừa ngon. Và để lâu được.

Nếu Bạn dùng loại đường phèn nấu thủ công sau khi đường tan hết, sẽ có một vài sợ chỉ. Bạn dùng đũa hay muỗng, hay cái gì có thể vớt mấy cái sợi chỉ đó ra ngen. Sợi chỉ đó là điểm tựa để cho những tinh thể đường bám vào đấy kết tinh, đấy là cách làm của đường phèn thủ công. Chứ không phải người ta làm rớt chỉ vào đâu Bạn nhé. Mình nói thế để Bạn yên tâm.

Xong bạn cho nha đam đã rửa sạch để ráo lúc nãy vào, nấu cho nước đường sôi lại khoảng 1-2 phút Bạn tắt bếp. Nếu Bạn nấu nha đam đường phèn hạt chia, thì cái hạt chia đó, Bạn ngâm trước đó khoảng 15 phút cho nó nở ra, khi chuẩn bị tắt bếp Bạn cho hạt chia vào quậy điều cho sôi lại rồi tắt bếp nhé. Trước khi tắt bếp, bạn nếm thử vị ngọt có phù hợp với khẩu vị của Bạn chưa.
Đậm, nhạt, hay thêm nước bạn có thể điều chỉnh ở giai đoạn này. Mọi thứ nếu thấy đã phù hợp Bạn tắt bếp.

Món nha đam đường phèn hoàn chỉnh

Bạn có thể uống nóng, vừa uống vừa thổi, kiểu uống trà. Hoặc uống âm ấm hoặc để nguội hẳn rồi uống cùng đá lạnh, hoặc cho vào chai lọ cho vào ngăn mát tủ lạnh. Uống lạnh lạnh mà không cần thêm đá nhé. Xác định mình sẽ uống ở hình thức nào để canh chừng độ ngọt đậm hay ngọt nhẹ khi nầu. Để khi uống ta thấy hài lòng với thành quả và công sức mình đã bỏ ra.

Kể thì dài vậy, chứ nấu rất nhanh. Món này trẻ con người lớn điều uống được. Bạn cứ tưởng tượng đi đâu về lúc trời đang nắng nóng, cơ thể đang cần bổ sung năng lượng và nước mát. Một cốc, một chai nha đam có sẵn ở ngăn mát tủ lạnh thì quả là một điều tuyệt vời.
Năng lượng được cung cấp, cơ thể được mát lại, cảm giác dễ chịu ùa về. Và mọi việc sau đó chúng ta làm sẽ được tốt hơn bởi ta có một tâm trạng thỏa mái, vui vẻ và hân hoan. Chất lượng cuộc sống được quyết định bởi cảm xúc ta có mà. Phải không Bạn nhỉ.

Cuối cùng chúc Bạn thực hiện được cách làm nha đam đường phèn được hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD
Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý
Email: [email protected]
https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + nineteen =

Call Now

Contact Me on Zalo