Nếu làm bằng phương pháp thủ công, đường phèn thành phẩm sẽ có dạng cục to. Vì chúng kết tinh hoàn toàn tự nhiên bằng cách bám vào những sợi chỉ đã được luồng sẵn vào một tấm vỉ làm bằng tre. Những cơ sở làm bánh, làm mứt, các bạn làm chanh đào và dùng để gia vị nấu ăn thường thích những loại đường phèn dạng bột, mục đích cho chúng nhanh tan.
Đối với các sản phẩm làm theo kiểu công nghiệp, bạn muốn đường phèn cục to, hạt nhỏ, hạt vừa, hạt mịn như bột cũng có. Nhưng đối với đường phèn làm bằng phương pháp thủ công như ở Quảng Ngãi, muốn có đường bột bạn phải xay từ chính những cục đường to đấy ra. Số lượng đường tự nhuyễn rất ít, nhìn thì chúng không bắt mắt bằng đường phèn bột Công Nghiệp, nhưng chất lượng đường phèn bột của Quảng Ngãi thì không thể chê vào đâu được.
Đường phèn bột được xay từ những cục đường lớn
Đường phèn dạng bột, bạn có thể sử dụng để làm gia vị chế biến món ăn như kho thịt, kho cá, làm sinh tố, pha nước cam…. Phục vụ cho việc nấu nướng hàng ngày rất thuận tiện. Thay vì dùng đường kính trắng, bạn nên thay thế bằng đường phèn, vì về cơ bản đường cát trắng chúng chỉ có tác dụng tạo ngọt, hoàn toàn không ngọt thanh và có tính bình và mát như đường phèn. Ăn đường cát trắng nhiều sẽ nóng cho cơ thể và không tốt cho da.
Chính vì có tính mát và bình nên đường phèn được dùng nhiều trong một số bài thuốc ho và tăng cường sức khỏe như: siro với tắc trị ho, lê chưng, chanh đào ngâm đường phèn, nước nha đam đường phèn uống mát và đẹp da. Các loại bánh nếu được làm bằng đường phèn luôn có chất lượng và giá thành cao hơn khi sử dụng các loại đường khác.
Điều quan trọng nhất khi sử dụng nguyên liệu có chất lượng. Nếu là người sản xuất, đều đó chứng tỏ bạn đang hướng đến giá trị tốt đẹp cho khách hàng. Có một chị làm bánh chia sẻ rằng. Khi sử dụng đường chất lượng để làm bánh, trong quá trình tư vấn, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng chị nói rất tự tin về sản phẩm, và chính sự tự tin đấy đã cuốn và đưa khách hàng đến với chị qua giới thiệu truyền miệng với nhau theo thời gian cực kỳ nhiều.
Đường phèn bột ngâm mơ Hà Nội
Đường phèn Quảng Ngãi là một thương hiệu nổi tiếng từ xưa đến nay, dưới sự công nhận của bao nhiêu thế hệ đã sử dụng. Như mình, nhà có hai nhóc con nhỏ, chế biến món ăn cho chúng mình chỉ cần cho vào đấy một ít muối hột và một chút đường phèn để có vị ngọt thanh là đủ. Có nhiều tài liệu và thông tin cho rằng, muối hạt có đầy đủ các khoáng chất của tự nhiên hơn là muối sạch và muối Iốt, cụ thể là Giáo sư tiến sĩ “ Ngô Đức Vượng” tác giả cuốn sách “Minh triết ăn uống trong phương đông” đã nói về vấn đề này rất rõ.
Sử dụng đường phèn dạng bột để pha nước cam cho trẻ con, làm sinh tố ăn cực kỳ ngon. Nếu dùng đường cục to bạn nấu sẵn thành nước đường, đựng vào chai, và để sẵn ở ngăn mát tủ lạnh, khi cần lấy ra dùng cho tiện. Các bạn ở chung cư, khi đặt hàng thường hay dặn Shop là nhớ giao đường phèn bột để về đỡ phải đập nhỏ, đỡ gây ồn ào cho những gia đình xung quanh.
CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD
Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý
Email: [email protected]
https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/
www: http://tongthily.com