Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt

Không cần phải đi đâu xa hết, ngay tại nhà Bạn hoàn toàn có thể chế biến được món nước uống giải nhiệt mỗi khi thích. Cách nấu nha đam đường phèn sẽ giúp Bạn chăm sóc làn da và còn tốt cho hệ tiêu hóa. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và rẻ. Tiền rẻ thôi chứ Công dụng tuyệt lắm nhé.

Cách nấu nha đam đường phèn ngon là chọn bẹ đạt chất lượng

Và đây là cách nấu nước nha đam đường phèn đơn giản để Bạn thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • Nha đam khoảng 3 bẹ. Bạn có thể thêm hoặc bớt lại tùy vào nhu cầu sử dụng nha.
  • Đường phèn khoảng 200-300gr, thích ngọt đậm Bạn có thể thêm hoặc bớt lại nếu thích nhạt nhé. Và nếu đã chọn nấu ở nhà thì Bạn nên chọn dùng đường phèn nguyên chất, uống cho ngon và tốt. Chứ đường phèn trắng nó đã tẩy. Mua nha đam nấu sẵn ở ngoài họ dùng phèn trắng công nghiệp rồi thì đành chịu, còn nấu ở nhà lựa cái đường ngon ngon và tốt tốt để uống nhé.
  • 1 thì cà phê muối, để hòa vào nước mà ngâm nha đam cho bớt nhớt. Hoặc thay bằng 1 quả chanh cũng được.
Nha đam sau khi rửa sạch

Cách nấu nha đam đường phèn như sau:

  • Nha đam mua về, gọt bỏ vỏ. Bạn có thể gọt vỏ 1 mặt, rồi để nằm bẹ nha đam xuống cái thớt, lấy cái muỗng cạo cái rẹt ruột nha đam ra, lẹ lắm. Nhớ cắt hai bên mé của bẹ nham đam trước cho dễ làm.
  • Ruột nha đam, cắt hạt lựu (để dễ ăn và đẹp) bỏ vào thau nước muối pha loãng, ngâm tầm 10-15 phút cho nó ra nhớt, rồi rửa lại bằng nước sạch khoảng 4-5 lần cho sạch nhớt.
  • Cho 2 lít nước và đường vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi cho đường tan ra. Lúc đường đã tan hết bạn nấu thêm 1 lát khoảng 5-7 phút cho đường nó tới tới. Tới tới ở đây có nghĩa là nước đường nó co co lại. Kiểu như mọi người hay nói nấu thêm chút nữa cho nó đậm đà ấy.
  • Xong cho nha đam đã rửa sạch vào, nấu thêm 1 lát khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp. Khi bỏ nha đam vào rồi, đừng nấu quá lâu nha đam nó mềm, nha đam mất ngon.

Ngoài ra còn có cách nấu nha đam đường phèn lá dứa, hạt chia…..

Những bí quyết nhỏ mà có vỏ nè cả nhà, này là kinh nghiệm của nhiều lần nấu và đúc kết lại:

* Cách để nha đam “trắng và giòn” là chần qua nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh khoảng 5-10 phút. Cách này Bạn có thể áp dụng trong việc sơ chế nguyên liệu rau để xào. Rau muống xào Bạn làm cách này sẽ ngon và giòn.

* Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng là Bạn nhớ gọt sạch lớp vỏ.

* Bí quyết là hãy chọn những bẹ nha đam lớn, để có nhiều ruột. Lựa bẹ không bị sâu, còn xanh, tránh bẹ có màu ngã vàng và bị dập.

* Đường phèn nguyên chất bạn chọn cục lớn. Nấu hơi lâu tan một tí nhưng càng lớn nấu càng ngon, vì cục lớn hàm lượng mật còn nhiều nấu sẽ thơm. Còn nếu muốn nhanh tan Bạn chọn loại viên hoặc hạt nhỏ.

Cách bảo quản và sử dụng:

  • Nước nha đam đường phèn sẽ ngon hơn khi uống lạnh, bạn có thể cho thêm vào đấy vài giọt dầu chuối thưởng thức sẽ thấy tuyệt vời hơn.
  • Cách nấu nha đam đường phèn tại nhà không chất bảo quản, đựng ở vào chai, để ở ngăn mát tủ lạnh Bạn để được khoảng 3-5 ngày.
Nước nha đam thành phẩm

Uống nha đam đường phèn mỗi ngày có tốt không?

  • Thường xuyên uống nước nha đam đường phèn giúp ngăn ngừa mụn và làm chậm quá trình lão hóa da.
  • Nha đam còn giúp lưu thông máu, giảm lượng cholestrol, tốt cho tim mạch.

Tuy nhiên việc uống nước nha đam đường phèn mỗi ngày là không nên.

Uống nước nha đam đường phèn có giảm cân không?

Khi bạn uống nước nha đam đường phèn trước khi ăn, sẽ tạo cảm giác no và không thèm ăn. Nước nha đam đường phèn rất mát, uống nhiều bạn sẽ đi tiểu nhiều, làm mất nước, dẫn đến sụt cân. Nhưng đây không nên là cách Bạn chọn trong việc giảm cân.

Mà để giảm cân Bạn cần có một chế độ ăn, với cách đo lường lượng calo đưa vào cơ thể so với lượng calo cơ thể cần để tiêu hao. Thông qua các loại thực phẩm, cùng với chế độ luyện tập, để việc giảm cân vẫn giúp Bạn khỏe mạnh, đầy đủ dinh dưỡng và tràn đầy năng lượng.

Uống nước nha đam đường phèn có mập không?

Đường phèn có vị ngọt thanh, tính mát và độ ngọt ít hơn đường cát trắng. Tuy nhiên nếu Bạn sử dụng nhiều và liên tục chắc chắn sẽ mập. Vậy nên hãy sử dụng một lượng vừa phải, để nước nha đam đường phèn được phát huy đúng tác dụng của nó.

Mình chúc Bạn sẽ chế biến thành công, nước nha đam đường phèn để uống mỗi khi thời tiết nắng nóng, muốn hạ nhiệt. Nấu đãi bạn bè, người thân, uống mà ngon quá là họ nhớ Bạn hoài luôn đó.

Mình mách nhỏ nè, cái cây nha đam dễ trồng lắm, Bạn kiếm một vài cây con trồng vô cái chậu. Cây nhà lá vườn nấu uống là nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 − one =

Call Now

Contact Me on Zalo