Đường phèn là gì và Tại sao nên sử dụng đường phèn.

Nhu cầu sống và ăn uống bây giờ khác với ngày xưa. Không chỉ ăn ngon mà còn phải chất lượng, nên ai ai trong mỗi chúng ta cũng quan tâm đến những nguyên liệu, thực phẩm mà chúng ta sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Đường phèn là gì hiện nay có rất nhiều sự quan tâm. Bởi hàng ngày chúng ta cần sử dụng đến đường không ít thì nhiều điều có..

Người đã từng trải qua những đau ốm, thì họ càng ý thức, để ý và kỹ càng hơn trong việc này. Kể cả các Đơn vị có hoạt động mua bán, kinh doanh, các chủ cửa hàng, quán ăn, công ty sản xuất cũng chú ý rất nhiều đến sản phẩm họ sẽ lựa chọn, để phục vụ sản xuất, hoặc bổ sung cho danh mục sản phẩm kinh doanh. Vậy đường phèn là gì và tại sao nên sử dụng đường phèn.

Đường phèn là gì?

Đường phèn là một chất tạo ngọt, một loại gia vị, một loại nguyên liệu được sử dụng trong gia vị nấu ăn, chế biến thức uống, và còn được sử dụng để điều chế ra một số loại thuốc, đặc biệt là các loại siro để trị ho và các loại nước giải khát.

Tính năng chính của các loại đường là “tạo ngọt”. Nhưng vị ngọt của đường phèn rất khác so với cái ngọt của những loại đường khác. Và trong thế giới vị ngọt của các loại đường thì chắc có lẻ đường phèn là một trong những loại có những công dụng, và lợi ích tuyệt vời nhất. Chính vì vậy mà đường phèn là gì được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Đường phèn là phần “tinh túy nhất của những tinh thể đường” kết tinh thành. Vị của nó khác với đường cát trắng, cát vàng, đường thốt nốt và một số loại đường khác. Chất lượng của mỗi loại đường phèn tùy thuộc vào cách sản xuất của mỗi sản phẩm, mỗi mô hình và mỗi đơn vị.

Đường phèn làm từ gì?

Nó được làm từ 2 nguồn nguyên liệu.

Thứ nhất: Đường phèn được sản xuất từ đường cát trắng, hay còn gọi là đường trắng tinh khiết ấy. Nhiều Bạn cho rằng, nếu đường phèn mà được sản xuất từ cát trắng như vậy, thì dùng đường cát cho rồi, vừa nhanh tan, giá thành lại rẻ.

Thành phẩm đường phèn trắng nấu thủ công

Nhưng thực tế vị của đường phèn sẽ khác, giá trị của đường phèn mang lại cho bạn sẽ khác, một số món ăn bạn sử dụng được cho là có chất lượng cao, có lợi ích cho sức khỏe của bạn ví dụ như: yến chưng đường phèn, nha đam đường phèn, chè hạt sen, và các loại chè được nhiều người cho là ngon khi được kết hợp nấu với đường phèn.

Và nếu như Bạn sử dụng đường phèn không phải loại sản xuất Công nghiệp bằng điện, mà Bạn sử dụng loại nấu thủ công vị đường lúc sử dụng Bạn cảm nhận sẽ khác hơn nữa.

Tại sao lại có sự khác nhau giữa đường công nghiệp nấu điện và đường thủ công nấu bằng củi như vậy. Nó cũng giống như cơm bạn nấu bằng nồi điện và cơm bạn nấu trong nêu và bằng củi vậy. Cũng là gạo, là nước y vậy, nhưng cách nấu khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau.

Thứ hai: Là loại được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu nguyên chất. Có nghĩa là nguyên liệu ấy còn thô sơ, chưa qua công đoạn tẩy nào. Màu của nó là màu vàng, màu của nước mía chứ không phải là trắng toát. Và đường thành phẩm sẽ có màu vàng, nguyên của nó chứ không phải màu của trứng gà hay gì gì mà một số nơi trên mạng chia sẻ.

Đường phèn vàng nguyên chất

Đối với loại đường này thì vị đường, và lợi ích còn cao hơn nữa. Đây là dòng sản phẩm được những Bạn yêu thích sự nguyên thủy, yêu thích chất lượng và họ quan tâm đến sức khỏe của mình họ  chọn. Và cả những quán ăn, cơ sở kinh doanh, thương hiệu sản xuất khi muốn hướng đến chất lượng. Sản phẩm họ tạo ra được người tiêu dùng đón nhận và quay trở lại.

Và thế là chúng ta thường hay gọi đường phèn trắng, đường phèn vàng hay còn gọi là đường nguyên chất, để phân biệt từng loại.

Đường phèn có tác dụng gì?

Trong nấu ăn:

  • Đường phèn giúp Bạn gia vị và chế biến được những món ăn hợp khẩu vị của tất cả mọi người, trong cả món chay và món mặn.
  • Những nhà hàng chay, quán ăn bún, phở để có sự khác biệt về chất lượng đa số là họ sử dụng đường phèn. Quán bình dân họ dùng phèn Công nghiệp, Quán cao cấp họ dùng phèn thủ công. Mà dùng đường thủ công là bí quyết có được món ăn đặc sắc của nhiều quán nổi tiếng đó cả nhà.
  • Vị ngọt của đường phèn rất dịu, nó không có ngọt gắt hay ngọt đậm như đường cát đâu, nên bạn chế biến cùng gì cũng tuyệt vời. Đặc biệt phù hợp với những Bạn không thích ăn ngọt nhiều.

Trong chế biến thức uống:

  •  Đơn giản hàng ngày như: pha nước cam, chanh, sinh tố sử dụng đường phèn là uống ngon hơn hẳn liền. Trà sữa đường phèn cũng có giá thành đắt hơn mà phải không cả nhà.

Trong làm đẹp:

  • Đường phèn là một sản phẩm giúp cho làn da của bạn được tươi trẻ. Vì nếu dùng đường cát trắng nhiều da bạn sẽ dễ bị lão hóa, bao tử, dạ dày cũng dễ bị ảnh hưởng. Đường phèn có vị ngọt nhẹ, và thanh mát. Bởi vậy mới có câu “Ngọt như đường cát, mát như đường phèn” là vậy.

Trong đông y:

  • Nó được kết hợp để điều chế ra các loại siro ho. Bạn cũng có thể tự chế biến, tự làm tắc chưng đường phèn, lê hấp đường phèn, hoặc ngâm cùng chanh đào……… uống vào những lúc ho hay viêm họng cực kỳ hiệu quả, đỡ phải dùng kháng sinh.
  • Ngành yến sào thì đường phèn là một loại nguyên liệu đi kèm chắc chắn phải có. Nó hỗ trợ rất nhiều cho việc tạo nên một thành phẩm yến chưng chất lượng.
Thành phẩm siro sau khi được nấu cùng đường phèn

Tại sao nên sử dụng đường phèn.

  • Cái tại thứ nhất và vì chính bản thân bạn, sức khỏe của Bạn, sắc đẹp của Bạn, thần thái của Bạn hoàn toàn lệ thuộc vào những gì bạn ăn vào cơ thể.
  • Cái tại thứ hai nếu Bạn dùng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh thì sản phẩm bạn làm ra sẽ là điểm khác biệt để thu hút khách hàng, giữ chân khách hàng, đồng thời có được thêm sự giới thiệu từ chính những khách hàng đã sử dụng.
  • Bạn thử tưởng tượng, đường là một trong những loại bạn sử dụng hàng ngày, và nó hấp thụ vào máu đi nuôi cơ thể rất nhanh. Điều đó thể hiện qua việc, mệt mệt hay ai bị hạ đường huyến ăn gì có chất ngọt vào là khỏe liền là vậy.

Có nhiều Bạn thắc mắc đường phèn có béo không?

Đường phèn vị ngọt nhẹ, ngọt ít nhưng nó vẫn là chất ngọt, nên nếu bạn sử dụng nhiều chắc chắn sẽ gây béo. Cái gì cũng vậy, sử dụng một lượng vừa, lượng đủ chứ nhiều quá là không nên.

Cảm ơn Bạn đã quan tâm tìm hiểu, Thông qua bài chia sẻ đường phèn là gì này. Chúc Bạn sẽ lựa chọn và sử dụng được loại đường tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three + six =

Call Now

Contact Me on Zalo