Pha nước cam, chanh nên dùng loại đường phèn nào?

Mùa dịch mọi người uống nước cam rất nhiều. Và khác với bình thường, khi phải trải qua đại dịch như thế, dường như mọi người quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn, quan tâm đến việc ăn uống của gia đình nhiều hơn. Chính bản thân mình cũng trải qua những cảm giác như vậy. Bình thường, cuộc sống bộn bề công việc cứ cuốn cuốn chúng ta vào guồng, riết mọi thứ cứ làm theo thói quen, ít khi dừng lại để xem xét những gì chúng ta đang dùng hoặc đang làm.

Đơn giản như việc pha nước cam, nước chanh. Hàng ngày chúng ta luôn dùng loại đường cát trắng theo thói quen. Và khi dịch bệnh bùng phát, việc uống cam chanh được cho là quan trọng bởi chúng có nhiều hàm lượng vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng. Điều khác biệt là mọi người phần nào đó để ý là đường phèn pha chế ngon hơn. Vậy pha nước cam, chanh nên dùng loại đường phèn nào.

Có 2 loại đường phèn: Một loại thủ công và một loại công nghiệp.

Loại thủ công có vị ngọt thanh và thơm hơn hàng công nghiệp. Và phèn vàng nguyên chất thủ công lại ngon và tốt hơn phèn trắng thủ công nha các bạn. Loại trắng thường thì chỉ những quán ăn, phở hủ tiếu dùng làm gia vị . Có nhiều cửa hàng quán ăn họ rất chú trọng đến chất lượng và đã sử dụng phèn thủ công để làm gia vị nêm nếm của mình.

Nhưng có một trở ngại làm cho họ không chọn phèn vàng nguyên chất mà chọn phèn trắng là bởi vì, phèn vàng nguyên chất hàm lượng mật mía chúng còn trong ấy rất nhiều nếu dùng làm gia vị sẽ làm cho nước lèo của họ nhanh chua. Chính vì lý do ấy mà họ phải dùng đường phèn trắng, và dù gì đi nữa thì phèn trắng thủ công cũng tốt hơn và ngon hơn phèn trắng công nghiệp rất nhiều các bạn ạ.

Để pha chế nước cam chanh được ngon nhất các bạn nên mua đường phèn vàng nguyên chất loại cục lớn, về nấu thành siro dạng lỏng để sẵn trong bình thủy tinh, bảo quản ở môi trường tự nhiên hoặc để ở ngăn mát tủ lạnh đều được nha, lúc cần lấy ra dùng thôi rất là ngon luôn mà còn tiện lợi nữa.

Nếu ngại nấu vì không thích hoặc quá bận thì bạn có thể chọn loại hạt nhỏ. Loại hạt nhỏ là được xay ra từ cục lớn rồi sàn lấy những hạt đường không quá nhỏ cũng không quá lơn, vừa kích cỡ để các bạn có thể pha chế nước cam  một cách trực tiếp .

Nếu trước giờ bạn hay sử dụng phèn công nghiệp mua ở ngoài chợ hoặc siêu thị, thì hãy thử một lần dùng đường phèn thủ công nha. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu, và đúng là giá đường phèn thủ công có cao hơn so với một số loại đường phèn khác, nhưng gì cũng có cái giá của nó cả nên các bạn cứ yên tâm mà thử nhé!

Có nhiều bạn đã nói với mình rằng, dùng đường phèn vàng nguyên chất thủ công này mãi. Riết giờ, mỗi khi hết dùng tạm đường khác thôi là đã thấy khó chịu, chẳng ngon và cảm thấy không hài lòng tí tẹo nào.

Chúc bạn sẽ lựa chọn được loại đường phèn làm nước cam, nước chanh thật ngon cho cả gia đình cùng uống nhé! Cam một loại thức uống luôn tốt cho mọi lứa tuổi, và đã uống cho đẹp da, cho khỏe mạnh, thì hãy chọn tất cả nguyên liệu là ok nhất để ta được khỏe mạnh các bạn nhé!

Lúc đại dịch đang nghiêm trọng, thì cái quan trọng nhất mọi người ai cũng nghĩ đến đó là sức khỏe. Hãy chọn những loại thực phẩm giúp ta khỏe lên mỗi ngày bạn nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thirteen + 17 =

Call Now

Contact Me on Zalo