Tác dụng của đường phèn trong cuộc sống hàng ngày.

Hàng ngày chúng ta sử dụng đường là để tạo vị ngọt, mục đích là để được ngon hơn, ưng ý hơn, hài lòng hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy mọi người sử dụng đường cát trắng quá nhiều gần như đa số, mà vị ngọt của đường cát trắng thì nó lại quá ngọt, ngọt đậm ngọt gắt, thậm chí có khi lỡ tay một chút là nó ngọt đến ngán luôn. Nên mới có chuyện, nhiều chuyên gia cho rằng ăn ngọt nhiều là dễ tăng cân, da xấu và nhanh lão hóa, thậm chí là bệnh tiểu đường. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu về sản phẩm đường phèn và xem tác dụng của đường phèn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nó có những lợi ích gì nha.

Bản chất của đường phèn là nó có vị ngọt thanh, độ ngọt nhẹ, hàm lượng calo thấp, chỉ bằng 1/3 so với đường cát thôi. Và đường phèn là phần tinh túy nhất của những tinh thể đường kết tinh thành. Đấy là đường phèn sản xuất bằng phương pháp thủ công, kết tinh hoàn toàn tư nhiên nha. Chứ nếu sản xuất theo phương pháp Công nghiệp thì đường phèn thành phẩm là một câu chuyện khác nữa.

Đường phèn nấu chè hạt sen, cốm, dừa

Mình chia sẻ về sản phẩm đường phèn ở đây với góc độ là để mọi người sử dụng cho gia đình, chú trọng đến cái ngon, chú trọng đến tính an toàn về lâu về dài. Chứ nếu thiên về giá thành hay cho hoạt động sản xuất kinh doanh theo qui mô công nghiệp thì những thông tin và sản phẩm đường phèn mình đang nói ở đây có thể không phù hợp. Có thể thôi nha, vì có một số nhà sản xuất họ vẫn xác định và lựa chon. Vì giá thành nó cao, sản xuất kinh doanh có khi nó không phù hợp với một số phân khúc quan tâm đến giá thành quá nhiều.

Trong nấu ăn hàng ngày, vị ngọt thanh và độ ngọt nhẹ của đường phèn giúp chúng ta nêm, nếm gia vị được dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó giúp chúng ta cảm nhận được vị của món ăn được trọn vẹn. Nếu như sử dụng đường phèn thủ công trong việc nấu ăn hàng ngày của mình, bạn có thể chinh phục được cả những vị khách khó tính hoặc sành ăn.

Đường phèn làm nước mắm ngâm cà pháo

Nếu bạn là tín đồ của những loại nước trái cây ngâm như : nho ngâm đường phèn, chanh đào ngâm đường phèn, dâu tằm ngâm đường phèn, sim rừng ngâm……….. thì những tác dụng của đường phèn cùng giá trị mà nó mang lại, chắc chắn sẽ làm cho bạn thích thú có thể nói là ghiền mỗi khi thưởng thức.

Bạn cũng có thể tưởng tượng, một cốc nước cam nếu được chế biến cùng đường phèn có vị ngọt thanh chắc chắn uống chúng sẽ ngon hơn và thích hơn rất nhiều so với sử dụng đường các trắng chứ, điều này được chứng minh bằng bất cứ sản phẩm nào được chế biến ra mà ghi thành phần có sử dụng đường phèn là được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn đồng thời giá thành cao hơn, kèm theo đó là cả sự yên tâm về lâu dài cho sức khỏe.

Đường phèn ngâm hoa bưởi

Bạn có thích các món chè không? Có rất nhiều món chè giúp bạn giải nhiệt ngày nắng nóng, như nha đam đường phèn, hạt sen long nhãn, chè đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, nước mát, nước bí đao……. Vô vàng loại chè  giải nhiệt cho ngày nắng không chê vào đâu được. Rồi cũng có khá nhiều món chè nóng làm ấm lòng những ngày mưa. Bạn có thích thú món chè đậu xanh nấu với bột bán, rồi múc ra chén nóng nóng thổi thổi từng muỗng ăn vào ngày lạnh không? Ta nói nó ấm áp vô cùng.

Tính chất của đường phèn vừa là vị ngọt giúp cho món ăn được ngon thì nó còn có công dụng chăm sóc hệ hô hấp của bạn rất tốt. Chính vì thế mà trong các loại siro ho luôn có thành phần đường phèn, và trong cuộc sống hàng ngày theo phương pháp dân gian, có những loại như tắc chưng đường phèn, lê hấp đường phèn… được xem là một trong những cách giảm ho hiệu quả, và trường tồn theo thời gian từ bao thế hệ đã qua.

Về lâu về dài, dùng đường phèn thay thế cho các loại đường khác sẽ tốt cho sức khỏe của chúng ta hơn, đặc biệt là những gia đình có trẻ em. Bởi hàm lượng calo trong đường phèn chúng chỉ bằng 1/3 so với đường cát, điều này giúp chúng ta yên tâm trong việc kiểm soát cân nặng.Mong rằng những tác dụng của đường phèn như trên, phần nào giúp cho cuộc sống của bạn được thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − 16 =

Call Now

Contact Me on Zalo