Tại Sao Đường Phèn Lại Tốt Hơn Đường Cát.

Không phải ngẫu nhiên mà đường phèn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian như: chưng cùng tắc, cùng lê và được dùng để kết hợp cùng rau tần dày lá, lá tía tô, ngãi cứu, lá diếp cá………. Để tạo nên những loại siro thuần tự nhiên, uống để giảm ho, ngừa ho và cảm cúm hoặc những lúc trái gió trở trời cho cả trẻ con và người lớn.

Cùng những món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng như: yến chưng đường phèn, nha đam, hạt sen, sâm bổ lượng…….. cũng được kết hợp cùng đường phèn. Kể cả việc gia vị nấu ăn hàng này, đường phèn cũng làm cho món ăn bạn trở nên đặc sắc hơn.

Chúng ta không lựa chọn đường cát để kết hợp cùng mà lựa chọn đường phèn, vì chúng ta cho rằng nó  ngon hơn, tốt hơn, mà thật sự thì khi dùng ta thấy nó ngon thiệt. Vậy tại sao đường phèn lại tốt hơn đường cát chúng ta cùng tiềm hiểu nha.

Cách làm khác sẽ cho ra giá trị chất lượng khác. Giữa đường cát và đường phèn, cách để tạo ra chúng hoàn toàn khác nhau các bạn.

Đường cát được sản xuất gần như là công nghiệp 100% kể cả đường cát trắng và đường cát vàng.

Đối với đường cát trắng trong quá trình sản xuất sẽ có sử dụng chất tẩy để xử lý tạp chất và cặn, nên thành phẩm có màu trắng toát là vậy.

Đối với đường cát vàng, có sự khác biệt hơn là chúng còn nguyên thủy không qua quá trình xử lý chất tẩy, chính vì thế mà bạn thấy chúng còn màu vàng là vậy. Nhưng nhược điểm của loại đường này là còn cặn và tạp nhiều.

Riêng đường phèn, phải trải qua một quá trình chế biến khác nữa, đều đó phần nào lí giải tại sao đường phèn lại tốt hơn đường cát là vậy.

Đường phèn cũng có 2 dòng: Một dòng thủ công và một dòng công nghiệp. Chính cách chế biến thủ công và công nghiệp  giữa hai cách làm này, lại một lần nữa tạo nên sự khác biệt về sản phẩm đường phèn.

Những sản phẩm gia công tự nhiên có xu hướng ích lợi cho sức khỏe của chúng ta. Cũng như trứng gà thả sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn trứng gà nuôi nhốt và trứng gà nuôi bằng thức ăn công nghiệp. Đường phèn cũng vậy, sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp thủ công  nấu bằng củi, sẽ tốt và ngon hơn làm công nghiệp, bằng điện.

Thêm một điều nữa lí giải cho việc tại sao đường phèn lại tốt hơn đường cát. Nôm na nó như thế này: Từ cây mía, dùng máy móc nấu cái èo là thành đường cát. Còn đường phèn khác lắm, cụ thể ở đây là đường phèn làm bằng phương pháp thủ công.

Mất nhiều thời gian lắm ta mới có được 1 mẻ đường thành phẩm, thường khoảng 9-10 ngày nếu thời tiết nắng nóng, 6-7 ngày nếu thời tiết mát mẻ. Nóng và mát nó làm cho đường kết tinh nhanh và chậm, chúng kết tinh hoàn toàn tự nhiên.

Cục đường phèn là những gì tinh túy nhất của mía đường kết tinh thành, vị ngọt của chúng rất khác, vị thanh, mùi dịu nhẹ. Khác với vị ngọt đậm hay ngọt gắt của đường cát. Nếu bạn là người có gu thích vị ngọt đơn thuần, dịu nhẹ thì đường phèn và một lựa chọn tuyệt vời.

Sử dụng đường phèn để làm gia vị nấu ăn hàng ngày, đó là bí quyết của rất nhiều bạn để có thể tạo nên những món ăn ngon, hợp khẩu vị kể cả những bạn được xem là kén ăn.

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × two =

Call Now

Contact Me on Zalo