Cách nấu nha đam đường phèn vàng nguyên chất

Cái gì cũng vậy biết thì đơn giản, không biết thì đơn giản cũng thành phức tạp. Biết cách nấu nha đam đường phèn vàng nguyên chất để hồi nào trời nắng nóng quá, hay muốn uống nước gì đó mát mát để giải nhiệt thì lấy ra sài.

Cảm giác được thưởng thức ly nha đam đường phèn thơm ngon mát lạnh giải khát giải nhiệt thì nhất. Mua ở ngoài cũng được cũng có, nhưng nấu uống ngon hơn.

Giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu nha đam đường phèn vàng nguyên chất, đơn giản mà ngon để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu nha đam đường phèn
  1. Cách nấu nha đam đường phèn vàng lá dứa:

Nguyên liệu gồm:

  • Nha đam
  • Đường phèn vàng nguyên chất
  • Lá dứa
  • Dầu chuối
  • Muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nha đam

Dùng dao gọt sạch vỏ xanh lấy phần ruột của nha đam ( nhớ đừng để sót lại phần vỏ màu xanh sẽ làm nước nha đam vị đắng).

Xong Bạn rửa phần ruột nha đam qua nước muối pha loãng cho sạch nhớt.

Bước 2: Thực hiện cách nấu nha đam đường phèn vàng:

Cho nước vào nồi, bắc lên bếp nấu cùng đường phèn, lượng đường và nước tùy thuộc vào sở thích của Bạn. Nếu thích ăn hạt nha đam nhiều Bạn cho ít nước, nếu thích độ ngọt nhiều hay ít Bạn tùy chỉnh lượng nước và đường cho phù hợp.

Lá dứa cho vào nấu cùng một lượt với nước đường luôn nhé.

Đường phèn vàng nguyên chất sau khi tan sẽ có những sợi chỉ, bạn dùng đũa hoặc muỗng vớt những sợi chỉ ấy ra nha. Sau khi đường tan hết Bạn nấu thêm một lát cho đường chín, để chúng ta bảo quản nước nha đam được lâu hơn.

Cho phần nha đam đã rửa sạch lúc nãy vào nồi nước đường, cho thêm một ít dầu chuối, nấu sôi lại khoảng 1 phút thì Bạn tắt bếp nhé.

Đường phèn vàng nguyên chất

Bước 3: Thưởng thức nước nha đam đường phèn vàng:

Bạn có thể uống nóng hoặc lạnh. Nhưng thường uống lạnh ngon hơn, nên Bạn chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc chờ nguội cho vào ly rồi cho thêm đá lạnh vào nhé.

Món này đi đâu ở ngoài dưới thời tiết nắng nóng mà về nhà có sẵn chè nha đam đường phèn vàng nguyên chất này uống là nhất luôn. Bạn có thể nấu sẵn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 hôm nhé.

  1. Cách nấu nha đam đường phèn vàng nguyên chất với hạt chia.

Hạt chia giúp cho nước nha đam tăng thêm giá trị dinh dưỡng, vị ngon và trông hấp dẫn hơn khi uống.

Các bước sơ chế và thực hiện tương tự như cách nấu nha đam đường phèn lá dứa ở trên. Chỉ khác nhau ở bước cuối cùng, lúc cho nha đam vào cũng là lúc ta cho hạt chia vào cùng luôn.

Cách thưởng thức cũng tương tự như thế.

Món nước nha đam đường phèn vàng nguyên chất này phù hợp để bạn uống giải khát, giải nhiệt, uống vui chơi. Ngày còn làm văn phòng mình thích nhất là nấu xong bảo quản tủ lạnh, hôm sau đi làm cho vào bình giữ nhiệt cho thêm vài viên đá vào rồi mang theo đi làm. Ai uống trà sữa, gọi chè ở ngoài về uống, mình cũng uống nhưng là món chè nha đam đường phèn vàng nguyên chất do mình tự chế biến này.

Nha đam đường phèn thành phẩm

Hôm nào siêng siêng thì nấu tặng mỗi Anh, Chị ở Văn phòng mỗi người một chai, ai uống xong cũng trằm trồ khen ngon.

Ngoài cách nấu nha đam đam đường phèn vàng lá dứa, hạt chia còn có cách nấu chè nha đam đậu xanh, hạt sen…..

Nha đam đường phèn tốt thì tốt thật nhưng không có nên uống mỗi ngày. Nạp lượng đường vào cơ thể nhiều quá là không tốt, Một lượng vừa đủ để cơ thể tràn đầy năng lượng và luôn tỉnh táo Bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × four =

Call Now

Contact Me on Zalo