Cách nấu nước đường gừng thơm ngon, không lại đường.

Đường được nấu sẵn thành nước dạng lỏng sẽ tiện sử dụng mỗi khi chúng ta cần để uống cà phê, nước ép hoa quả, sữa hạt….. Vậy làm thế nào để nấu được nước đường ngon và không bị lại đường khi nguội. Nấu để đường tan thôi thì dễ còn để cho ngon và đúng chuẩn thì cần phải có cách, với lại nấu đúng cách chúng ta sẽ sử dụng và bảo quan được lâu hơn.

Gừng mua về bạn gọt sạch vỏ rửa sạch để ráo, thay gì thái lát mỏng không thôi thì bạn nên giã nhỏ, nếu muốn sử dụng và thích ăn cái gừng đó luôn thì cho vào nấu luôn, còn nếu không thích ăn gừng đó thì bạn lọc lại nước đường sau khi nấu. Hoặc giã nhuyễn gừng lấy phần nước gừng không thôi nha.

Gừng giã lúc bạn nấu ra nước đường sẽ rất thơm, cực kỳ thơm luôn, nếu bạn để gừng nguyên lát sẽ không bằng đâu. Đấy là một trong những cách nấu nước đường gừng thơm ngon đấy.

Cách nấu nước đường gừng.

Để nước đường không bị lại đường khi nguội. Trường hợp đường kết tủa cứng ngắt lại lúc nguội nhiều bạn bị lắm nhé, để giải quyết vấn đề này bạn làm như sau.

  • Một là nấu nhiều nước, thay vì 1kg đường phèn bạn dùng 0,5 lít nước thì bạn dùng 1 lít nước luôn. Nhưng có điều nấu nhiều nước quá nước đường không đậm đà không ngon và để lâu sẽ nhanh chua..
  • Hai là lúc nấu, khi nước đường đã sôi bạn hạn chế dùng đũa hoặc muống để quậy, và nhớ lúc đường đã sôi rồi thì để lửa nhỏ.
  • Thứ 3: là cho thêm chanh, 1kg đường phèn cần 0,5 lít nước và bạn cho vào 1/2 quả chanh nha (lấy nước cốt), nhớ bỏ hạt. Chanh cho vô ngay từ ban đầu luôn hoặc lúc đường sôi rồi cho vào điều được nhé.
  • Thứ 4: là bạn cho vào đấy vài hạt muối hạt, muối hầm, hay muối iot điều được nha. Muối làm cho nước đường được đậm đà hơn, đó là lí do vì sao khi đi uống nước mía bạn hay thấy người ta cho vào đấy tí muối trước khi mang ly nước mía ra cho bạn.

Cách nấu nước đường gừng đầy đủ nhé:

Đường phèn, gừng, nước, cho vào một lượt, bắt lên bếp nấu, lửa sôi bạn nhỏ lửa, hạn chế quậy. Khi đường tan hết bạn nấu thêm khoảng vài phút để nước đường sánh lại hơn so với  nước lọc bình thường. Đừng vừa nhìn thấy đường tan hết là tắt bếp liền, như vậy nước đường của bạn để vài 3 hôm là nó lại chua đấy.

Kiểu giống như bạn kho cá hay nấu chè, cá kho kỹ kỹ bạn sẽ để được lâu, nấu chè cũng vậy bạn nấu kỹ kỹ nồi chè sẽ để được lâu, chứ nấu vừa chín tới tắt bếp liền là để nhanh hư lắm.

Nước đường gừng đã hoàn thành.

Cách bảo quản nước đường gừng:

  • Bạn nên đựng ở chai hoặc lọ thủy tinh, dùng đồ thủy tinh là yên tâm nhất. Nhớ để nguội hoặc còn ấm ít ít hãy cho vào nha, đừng cho liền lúc nóng.
  • Với cách nấu nước đường gừng đúng chuẩn này bạn có thể để ở nơi thoáng mát là được, không cần phải để ở ngăn mát tủ lạnh đâu.

Cách sử dụng nước đường gừng:

  • Cách nấu nước đường gừng này Bạn có thể dùng thành phẩm nước đường gừng đấy để chưng yến, uống nước rau má, sữa hạt…..Mình là hay mua nước đậu nành hay rau má người ta bán ở ngoài, dặn không cho đường về nhà cho đường phèn đã được nấu vào, uống cực kỳ đã.
  • Uống nước cam, nước chanh điều ngon.
  • Với lại nếu nấu bán ở quán mình không nói. Vì còn tính yếu tố giá thành, lợi nhuận các kiểu. Còn dùng gia đình bạn nên chọn loại phèn vàng nguyên chất nấu uống cho ngon nhé.

Hi vọng qua những thông tin mình chia sẻ trên phần nào đấy có ích với bạn. Nếu cần rõ hơn về cách nấu bạn có thể kết nối cùng mình qua thông tin bên dưới nhé. Cảm ơn và chúc Bạn chế biến thành công.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

seventeen − three =

Call Now

Contact Me on Zalo