Điều gì tạo nên sự khác biệt của đường phèn thủ công?

Khi nói về đường cát trắng, chắc ai cũng biết vì nó thông dụng và gần như gia đình nào cũng có dùng, không nhiều thì ít.

Bạn nào hướng đến chất lượng, quan tâm về sức khỏe hơn thì dùng đường cát vàng. Bản thân đường cát vàng cũng là nguyên chất, vì không qua 1 công đoạn tẩy nào nên nó vẫn còn nguyên màu vàng là vậy.

Tiến lên một bước nữa là hướng đến đường phèn, bởi zậy mà chè nha đam, chè hạt sen… món ăn giải nhiệt, thanh mát cơ thể thường dùng đường phèn để nấu cùng, hiếm thấy ai nấu cùng đường cát trắng. Tuy nhiên, đến đây thì chỉ dừng lại ở đường phèn Công nghiệp, loại này chúng ta rất dễ tìm thấy ở chợ, siêu thị.

Ngày trước, dòng đường phèn Công nghiệp thường có đường phèn trắng, được nấu từ đường cát trắng mà ra. Và khi nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi và hướng đến nguyên chất hơn thì đường phèn vàng Công nghiệp được ra đời, sản phẩm cũng có màu vàng. Công nghiệp là “dùng điện” để nấu, và sử dụng máy móc để thực hiện mọi công đoạn.

Còn đối với dòng “đường phèn thủ công”, có rất nhiều điểm khác biệt. Được nấu “bằng củi, vớt tạp bằng trứng gà, lọc tạp chất bằng màng vải, thử độ tới của đường bằng cảm nhận bởi chính người thợ đứng nấu”. Chính vì thế mà không phải tất cả các sản phẩm đường phèn thủ công điều giống nhau.

Cũng như Cà phê, cùng một vùng Tây Nguyên trồng ra. Nhưng chất đất ở mỗi vùng hình thành nên những hạt cà phê có chất lượng khác nhau, mỗi lò chế biến cà phê cho ra một thành phẩm khác nhau. Thông qua tay nghề, kinh nghiệm, kỹ năng, sự tận tâm, tỉ mĩ cùng kỹ thuật của từng thương hiệu. Từ đó cho ra đời nhiều thương hiệu cà phê với hương vị, chất lượng và thông điệp khác nhau. Các loại trà cũng tương tự.

Đường phèn cũng vậy, chính những kinh nghiệm, kỹ năng, kỹ thuật của người nấu. Đồng thời dựa vào định hướng giá trị của từng thương hiệu mà cho ra đời từng chuẩn sản phẩm khác nhau.

Đường phèn trắng để sản xuất yến, nấu phở

Đối với đường phèn trắng nấu thủ công, loại 3T FOOD đang cung cấp cho các xưởng sản xuất yến, những thương hiệu phở nổi tiếng. Mùi và vị của nó khác hẳn đường phèn Công nghiệp. Thay cho vị ngọt đơn thuần là vị ngọt thanh, thay cho độ ngọt đậm nó là độ ngọt nhẹ…., đấy là điểm tạo nên sự khác biệt rất lớn của đường phèn thủ công so với đường phèn Công nghiệp.

Đường phèn trắng được nấu từ đường cát trắng. Có Bạn bảo rằng nếu đường phèn mà được nấu từ đường cát trắng thì ăn đường cát trớt cho rẻ. Khi gặp những tình huống như thế, không còn cách nào khác mình thường hay nói khách hàng hãy thử trải nghiệm, một lần về sản phẩm.

Bởi đường phèn nó là phần tinh túy nhất của những tinh thế đường kết tinh thành. Đối với cách nấu đường phèn thủ công bằng củi, không phải 10kg nguyên liệu đường cát trắng là chúng ta thu được 10kg đường phèn thành phẩm luôn đâu, mà nó chỉ ra được 5,5kg đường phèn thôi, còn lại nó ra mật và đường xấu.

Nó phải mất thời gian từ 9-10 ngày để kết tinh thành một mẽ đường hoàn chỉnh. Chính những điều đó mà bạn ăn đường phèn nấu thủ công nó ngon hơn, vị ngọt thanh hơn, độ ngọt ít hơn, lượng calo thấp hơn chỉ bằng 1/3 so với đường cát trắng.

Ngoài việc giúp cho những món ăn, thức uống bạn chế biến được ngon miệng hơn, nó còn giúp bạn kết hợp để chế biến nên nhiều loại thức uống, giúp chăm sóc sức khỏe của cả gia đình bạn những lúc ho, cảm, đau họng. Bởi đường phèn được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian.

Đường phèn vàng nguyên chất

Giúp bạn có được nhiều khách hàng, thành phẩm tạo ra được nhiều người đón nhận hơn, nhờ hương vị tuyệt vời của đường phèn nấu thủ công bằng củi đấy.

Hôm nay mình toàn nói về đường phèn trắng, khi sử dụng 1 lượng ít giữa đường phèn trắng thủ công và đường công nghiệp, có thể bạn không cảm nhận được rõ được sự khác biệt. Nhưng nếu bạn nấu với một số lượng nhiều bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn nữa đó là chất tẩy.

Đường công nghiệp khi bạn nấu số lượng nhiều nhiều 1 chút bạn sẽ thấy mùi thuốc tẩy, và bọt nó sộc lên rất nhiều, Còn đường phèn thủ công nấu bằng củi sẽ ngược lại, hương thơm ngào ngạt của đường sẽ thoang thoảng bay lên.

Sự khác biệt của thành phẩm đến từ sự khác biệt về cách làm.

Nếu bạn quan tâm về sản phẩm đường phèn thủ công hoặc muốn rõ hơn thông tin về đường phèn, bạn có thể kết nối cùng mình qua thông tin bên dưới nhé. Hi vọng những thông tin mình chia sẻ bên trên sẽ có phần nào đó giúp ích đến Bạn. Cảm ơn Bạn đã đọc đến cuồi chia sẻ.

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 11 =

Call Now

Contact Me on Zalo