Cách Làm Đường Phèn Tan Nhanh

Cách Làm Đường Phèn Tan Nhanh

Kết tinh của đường phèn có độ rắn chắc và cứng hơn những loại đường khác, đặt biệt là cứng và lâu tan hơn đường cát trắng mà các bạn hay dùng thường ngày. Có nhiều bạn, thích vị ngọt thanh và thơm nên chọn đường phèn để sử dụng hàng ngày, và nếu thích chất lượng hơn nữa thì các bạn chọn đường phèn nguyên chất được sản xuất bằng phương pháp thủ công tại Quảng Ngãi. Vậy cách làm đường phèn tan nhanh như thế nào?

Đối với đường qui cách hạt nhuyễn, hạt được xay ra từ những cục đường lớn, bạn có thể sử dụng trực tiếp để gia vị nấu ăn hoặc pha nước để uống. Tuy chúng có lâu tan hơn đường cát trắng một chút, nhưng bạn chỉ cần dùng muỗng khuấy một lát là chúng sẽ tan. Loại hạt nhuyễn này, các bạn có thể dùng để ngâm các loại trái cây cũng rất phù hợp.

Đường phèn nguyên chất loại sản xuất bằng phương pháp thủ công thường có cục lớn. Cục lớn có ưu điểm là hàm lượng mật còn trong đấy nhiều, nên khi sử dụng chúng sẽ thơm mùi mật hơn loại qui cách hạt nhỏ. Nhưng nhược điểm của loại đường này là to nên nó lâu tan.

Cách làm đường phèn tan nhanh là bạn cho đường vào nước và nấu thành dạng siro để dùng dần nhé! Cứ 1kg đường cục lớn bạn cho 0.5 lít nước vào nấu một lát đường sẽ tan. Trong quá trình nấu bạn nhớ vắt lấy nước ½ quả chanh cho vào, và hạn chế khuấy khi đường đã sôi. Mục đích của việc cho chanh và hạn chế khuấy là để đường không bị lại cát khi nguội.

Sau khi nấu xong chúng ta cho nước đường đấy vào bình thủy tinh, để ở nơi sạch sẽ thoáng mát là được. Sử dụng để pha nước cam, nước chanh hoặc uống cà phê, cùng các loại sữa hạt cực kỳ ngon.

Đó là cách làm đường phèn tan nhanh nhất mình thường hay làm. Nấu rất nhanh, có nước siro đường phèn nấu để sẵn, lúc cần uống nước rau má hay sữa hạt chẳng hạn. Chúng ta có thể mua sữa hạt, rau má người ta làm và bán sẵn ở ngoài, nhưng lúc mua dặn đừng cho đường, đừng cho đá. Để về nhà mình lấy nước siro đường phèn đã nấu ở nhà và đá tự làm ở nhà, pha uống mình bảo đảm các bạn sẽ thích, và cảm thấy yên tâm rất nhiều!

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + four =

Call Now

Contact Me on Zalo