Đường Phèn Dùng Để Làm Gì? Và Tại Sao Cần Sử Dụng Đường Phèn?

Nếu để ý quan sát thì hàng ngày Bạn sử dụng đến đường rất nhiều từ việc Uống cà phê, nước cam, sinh tố, gia vị ướp các loại cá, thịt, xương, nêm nếm lúc kho, xào. Từ món mặn cho đến món ngọt rồi đến trà sữa, kem……. Nhưng khi nói đến đường phèn thì nhiều Bạn hỏi nó dùng để làm gì? Mọi người thường hay nghĩ nó dùng để chế biến hay kết hợp để tạo nên món gì đấy đặt trưng.

Và mỗi khi có dịp đến những nơi công cộng để làm các loại thủ tục giấy tờ hành chính hay có việc cần đến những nơi đông người hoặc gặp những người Bạn lạ. Trong thời gian chờ đến lượt, mình có trao đổi và nói chuyện với các Bạn ngồi bên cạnh, khi nói về đường phèn họ thường hỏi lại mình là nó được dùng để làm gì?

Có thể trước giờ trong sinh hoạt hàng ngày mọi người thường hay sử dụng đường cát trắng, loại này được bán ở nhiều nơi, giá thành rẻ, tiện cho mọi người mua và sử dụng nên hầu như gia đình nào cũng có.

Vậy thì đường phèn dùng để làm gì? Và tại sao cần phải sử dụng.

Bất kỳ món gì cần sử dụng đến đường, mọi người thay thế chúng bằng đường phèn vàng nguyên chất chắn chắn sẽ ngon và tốt hơn rất nhiều, để kiểm chứng Bạn có thể tưởng tượng một chai nước nha đam nấu bằng đường phèn và một chai nấu bằng đường cát, Bạn thích loại nào hơn.

Đó cũng là lí do tại sao nước nha đam, chè hạt sen… các loại nước để thanh nhiệt, làm mát cơ thể nấu bằng đường phèn có giá cao hơn, nhiều người thích uống hơn so với sản phẩm nấu bằng đường cát.

Yến sào, một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao luôn được kết hợp chế biến cùng đường phèn. Nhu cầu khách hàng bây giờ họ còn yêu cầu cao hơn, cần phải phèn thủ công chứ không hài lòng khi kết hợp chưng cùng phèn công nghiệp.

Rồi hàng ngày bạn pha nước cam cho các con, cuối tuần nấu chè. Món chè nóng hay chè lạnh gì nấu bằng đường phèn cũng ngon bá cháy luôn. Mình là chúa thích món chè đậu đen, cuối tuần hay nấu lắm. Loại chè đậu đen xanh lòng, nấu đậu thiệt mềm, lửa riu riu cho đường thấm vào đậu để lúc ăn hạt đậu bỡ rệt và ngọt ngọt. Nếu Bạn ăn được gừng, hãy giã cho vào một ít, ăn cùng đá lạnh lúc húp cái nước đậu đó bảo đảm bạn ghiền luôn.

Rồi chè đậu xanh nữa, nấu hạt đậu nở tét hoặc nở búp gì cũng được ăn cùng đá lạnh. Mùi thơm của đậu cộng với vị ngọt ngọt thanh thanh của đường phèn. Nhớ là phải đúng vị phèn nguyên chất nha, thế nó mới ngon. Ăn vừa ngon vừa thanh nhiệt cho cả gia đình.

Tới mùa mơ thì ngâm lấy một hủ để sẵn, lúc cần làm một bình để uống cả ngày hoặc mang theo đến văn phòng uống thay trà sữa vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm mà còn yên tâm.

Để ngăn ngừa cảm cúm, viêm họng thì ngâm một hủ chanh đào, lúc chuyển trời người lớn trẻ con gì cũng uống được. Bạn làm, nguyên liệu Bạn chọn, rửa sạch kỹ càng từ hủ tới chanh cho tới phèn nguyên chất thì cả nhà uống là nhất luôn còn gì.

Nhà có thành viên bị ho, chưng đường phèn với tắc hoặc lê uống cũng hết, đỡ phải nạp kháng sinh vào người, kháng sinh thì Bạn biết rồi đó phải mất nhiều năm mới đào thải hết được.

Ngoài những công dụng trên thì đường phèn còn có một công dụng chắc ít bạn để ý đến. Đó là thể hiện tình yêu thương và kết nối mối quan hệ. Tại sao mình nói thế, đó là có nhiều Bạn làm dâu, lâu lâu về thăm mẹ chồng, làm nguyên một thùng tầm 20kg đường phèn nguyên chất về tặng mẹ, tặng hàng xóm, nói con mua về mẹ để giành dùng cho tốt.

Mẹ chồng nào chả vui, vui vì Bà thấy con cái quan tâm đến mình mà đường là mặt hàng thiết thực trong sinh hoạt. Hằng ngày chẳng phải Bà luôn cần dùng đến đường để nấu ăn, cô dì chú bác đúng dịp ghé nhà chơi mình gửi tặng gói đường cũng đong đầy tình cảm chứ bộ.

Bữa mình có nghe một Chị bảo cái câu gì mà đại loại là “người cho không bằng cách cho”. Cho mấy chục nghìn thì không ý nghĩa gì chứ tặng túi đường người nhận cảm thấy ý nghĩa vô cùng, đường phèn vàng nguyên chất này là một loại Đặc sản của Quảng Ngãi đó, làm quà rất là hợp lí.

Hôm mình đi siêu thị, cái cô bên cạnh được nhận quà nhân viên siêu thị bảo. Những mặt hàng được tặng có những loại sau: dầu ăn, nước giặt, nước xả Cô thích món nào thì lấy món đó nha. Cô ấy bảo lấy đường cho nó ngọt ngào, ai cũng thích sự ngọt ngào còn gì.

Tất cả đều là thói quen, khi bạn thay đổi sử dụng đường phèn thay cho đường cát trắng, sau một thời gian thì Bạn sẽ ngại dùng đường trắng tinh khiết. Bởi thay đổi đấy cho Bạn những cảm nhận ưng ý hơn.

Mỗi khi nghe ai đó bị những bệnh hiểm nghèo, chúng ta thường hay thốt lên rằng tất cả do ăn uống mà ra hết. Cộng thêm môi trường ô nhiễm, giờ gì gì cũng có hóa chất trong đấy hết, nên hạn chế được gì thì hạn chế.

Đường phèn làm bằng phương pháp thủ công, giờ được mọi người yêu thích là vì chúng vẫn còn được dùng củi để nấu. Kiểu như nấu cơm ngày xưa vậy, ngày đó nấu cơm củi nhìn lọ đen thui ở ngoài cái nồi thế chứ mà cơm rất ngon, hạt cơm luôn thơm. Bởi zậy nên nấu đường công nghiệp bằng điện thì đúng là hiệu suất cao hơn thủ công, nhưng vị và chất lượng sẽ khác.

Pha ly nước cam cho chút đường phèn rán dụ zỗ các con nó uống được ly nước mừng quá chừng, vậy nên nhiều Bạn đã lựa chọn loại ưng ý, yên tâm nhất cho các con.

Uống cà phê cùng đường phèn cũng là một cách được nhiều người lựa chọn, bởi nó giữ nguyên vị của Cà phê.

Các bạn nấu ăn chay, để gia vị được những món ăn ngon thì sử dụng đường phèn là một bí quyết. Đi ăn chay mình sợ nhất là quán ăn cho bột ngọt quá nhiều để tạo vị ngọt, rồi đến phở, hủ tiếu, bún bò.

Thôi thì từ nay thay dùng đường phèn vàng nguyên chất để có được vị ngọt tự nhiên và yên tâm nhất các Bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

14 − eleven =

Call Now

Contact Me on Zalo