Đường phèn dùng để làm gì?

Đường phèn dùng để làm gì?

Ngày xưa, nhu cầu của con người là ăn no mặc ấm. Nhưng nay khi cuộc sống đủ đầy hơn, khá giả hơn thì nhu cầu của mỗi chúng ta cũng thay đổi sang hướng ăn ngon và còn phải trông đẹp mắt nữa. Chúng ta dần tìm đến những loại thực phẩm, nguyên liệu, gia vị có chất lượng tốt hơn. Chúng ta quan tâm đến việc ăn gì để yên tâm và tốt cho sức khỏe.

Đường phèn bản thân nó đã có giá trị từ thời xa xưa. Trong cuốn sách “Đường Xưa Mây Trắng” của Thầy Thích Nhất Hạnh có đoạn viết về nhận vật Svastika.  Svastika cảm thấy rất hạnh phúc và hân hoan khi nhân vật Bụt (Đức Phật)  đối xử tốt, một cách ôn tồn, thân ái đối với nó và nó muốn tặng cho người này một cái gì đó để làm quà, thứ nó muốn tặng trong đó có đường phèn. Và nhân vật chị Sujata cũng hay dâng tặng “Bụt” đường phèn. Ngày xưa đường phèn được xem là một món ăn quí, chỉ có người giàu sang, cao quí mới thường hay sử dụng.

Dân gian có câu” Ngọt như đường cát, mát như đường phèn” Câu nói nào của Ông Bà chúng ta mà còn tồn tại tới thời đại kỹ thuật số ngày hôm nay thì không bao giờ sai cả. Giá trị chất lượng đường phèn vẫn còn nguyên vẹn, có điều giờ đây khi cuộc sống, xã hội  phát triển, chúng ta có thể dễ dàng mua và sử dụng đường phèn ở khắp mọi nơi với mức giá mà ai ai cũng có thể chi trả được.

Có một cô khách hàng chia sẻ rằng. Bất kỳ một sản phẩm hay món ăn nào cần sử dụng đến đường như: kho cá, kho thịt, uống cà phê, sinh tố, nấu chè, nước mát, nha đam, làm bánh, làm mức….  cô ấy đều sử dụng đường phèn làm bằng phương pháp thủ công. Tuy có đắt hơn đường cát trắng một chút.  Cô ấy cũng chia sẻ thêm rằng, ngày trước khi cô còn công tác trong đơn vị, công việc chính của cô là kiểm nghiệm thực phẩm trước khi đưa vào cho bộ đội sử dụng.

Cô ấy nói, bây giờ cái gì mà đựng trong chai, trong lọ hay làm theo kiểu đại trà công nghiệp là nên hạn chế sử dụng, vì chất bảo quản khá nhiều. Thực phẩm, ngày trước đóng trong chai, trong lọ đến ngày hết hạn sử dụng nếu chưa dùng là tự động những chai lọ ấy chúng phình ra hết,  vì thức ăn, thực phẩm bên trong chúng bị hư. Với giọng nói có chút buồn, cô nói bây giờ thời buổi con người văn minh hiện đại quá, sản phẩm đến ngày hết hạn sử dụng vẫn y thinh, thậm chí đổi ngày sử dụng khác cũng không thấy có chuyển biến gì luôn.

Cuộc đời này ngắn ngủi, trải qua thời bom đạn gian khổ, bom, đạn, súng ống nổ bùm bùm, ầm ầm, cái chết rình rập sát bên mình không thấy sợ. Còn giờ cuộc sống êm đềm, nhưng cái sợ về chất lượng thực phẩm nó âm thầm đến bên mình lúc nào không biết. Nên thôi kỹ được cái gì yên tâm và hay cái đó nên cô lựa chọn đường phèn Quảng Ngãi 3T FOOD  làm bằng phương pháp thủ công để gia vị cho việc chế biến món ăn hàng ngày cho Gia Đình.

Những nhà hàng kinh doanh món ăn chay, hay những quán phở. Khi chất lượng sản phẩm làm ra hướng về lợi ích và quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng, họ cũng đã lựa chọn những loại đường phèn có chất lượng cao để làm gia vị trong quá trình chế biến. Nhiều của hàng kinh doanh yến sào, ngày trước hay dùng đường phèn mua ở Chợ Lớn để làm sản phẩm tặng kèm theo cho khách. Tuy nhiên giờ đây họ cũng dần dần thay thế bằng loại đường phèn làm bằng phương pháp thủ công.

Và mình cũng được một anh chủ tiệm Yến có thương hiệu Sâm Yến Bảo Ngân trên đường 3 tháng 2, Quận 10 chia sẻ rằng. Khách hàng giờ họ sành ăn lắm, không chịu dùng đường phèn của Chợ Lớn nữa. Cũng từ ngày anh chuyển sang dùng loại đường phèn Quảng Ngãi  thì số lượng khách hàng và doanh số tăng lên tương đối nhiều.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

MST: 0313698752

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: http://tongthily.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × five =

Call Now

Contact Me on Zalo