Loại Màu Vàng Này Đã Là Nguyên Chất Chưa? Hay Có Một ít Tẩy?

Loại Màu Vàng Này Đã Là Nguyên Chất Chưa? Hay Có Một ít Tẩy?

Khi mọi thứ bất ổn, thành ra cái gì cũng làm chúng ta lo. Mới đầu thì gần như ai cũng dùng đường cát trắng, xong chuyển qua dùng đường phèn vì được biết nó tốt hơn. Có thể lúc đầu Bạn dùng phèn Công nghiệp nấu bằng diện, dù sao thì nó cũng cao cấp hơn đường cát trắng rồi.

Tiếp đến, tìm hiểu được biết phèn nấu thủ công bằng củi ngon hơn, một khi hướng đến sử dụng sản phẩm tốt, sản phẩm ngon bạn sẽ tìm hiểu nhiều vậy đó. Rồi thấy phèn thủ công ngon hơn phèn công nghiệp thiệt.

Xong kế thời gian sau phát hiện ra “phèn vàng nguyên chất” thì ngon và tốt hơn phèn trắng mặc dù đều nấu thủ công bằng củi. Đúng vậy các bạn, phèn vàng nguyên chất sẽ ngon và tốt hơn phèn trắng rất nhiều, bởi đơn giản phèn trắng đã bị tẩy. Tẩy cho đến trắng toát giống như tuyết vậy, chất tẩy đó trong thực phẩm được phép dùng, nhưng những giá trị dinh dưỡng trong đường điều đã bị bào mòn đi mất.

Rồi khi bạn biết đến đường phèn vàng nguyên chất rồi, thì lại lo rằng không biết nó có thật sự nguyên chất hay không ? hay bị nhuộm màu, hay bị trộn cùng với đường trắng…… lo chứ.  Vì giờ chúng ta gần như bị mất niềm tin vào sản phẩm nhiều quá.

Nhiều bạn hỏi mình điều gì chứng minh sản phẩm là nguyên chất? Giấy kiểm nghiệm, công bố chất lượng sản phẩm với bộ y tế, những giấy tờ đó chưa đủ để mọi người có thể tin được đó là sự thật.

Ngày mà mình quyết định kinh doanh sản phẩm “đường phèn” là ngày mà mình lên Chợ Lớn ở Hồ Chí Minh. Lần đó là tình cờ đi với người bạn, đó là lúc gần tết đi để bạn ấy mua bao bì và hộp về đựng quà tết.

Đến khu vực đường, chất tạo ngọt, Chính giây phút nhìn thấy những túi đường, bao đường với đủ màu sắc, trắng, vàng đậm, vàng nhạt, vàng hơi đo đỏ, đường hóa học và vô vàn loại hóa chất, chất tạo ngọt khác nữa. Đấy là giây phút mình quyết định sẽ mang sản phẩm “đường phèn Quảng Ngãi” của quê hương mình đến với mỗi gia đình.

Mặc dù được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề mía đường, nhưng chưa bao giờ mình suy nghĩ và có ý định là sẽ nối nghiệp, bởi làm nghề đường mà đặc biệt là nghề đường thủ công như gia đình mình đang làm là vô cùng vất vả. Dưới lửa, trên sôi lúc nào cũng nóng, mùa nắng hay mùa mưa gì làm cũng vất vả, thấy ba mẹ mình cứ quần quật suốt ngày, thấy cực quá mà sợ luôn.

Khi mình thấy đường ở Chợ Lớn như thế, rồi nghĩ về sản phẩm đường phèn ở Quê, một vị đường nó ngon, đặc sắc và đã được cả nước ai ai cũng công nhận còn được xem là đặc sản. Nó ngon, nó tốt như vậy. Tại sao, lại không được đến với người tiêu dùng, mà có quá nhiều người sẽ phải dùng đường từ nguồn ở Chợ Lớn nơi đây.

Làm đường phèn để có màu vàng đậm, vàng nhạt, giá đắt, giá rẻ dễ lắm các Bạn, tất cả điều có cách làm của nó. Nhưng quan trọng là triết lý, là phương châm là giá trị cốt lõi của mỗi thương hiệu, mà chính người sáng lập họ muốn mang đến giá trị gì cho người tiêu dùng mà thôi.

Bởi vậy nên khi có bạn hỏi màu vàng này đã là nguyên chất chưa? Điều đó lệ thuộc vào niềm tin mà Bạn đặt vào sản phẩm, dựa vào những gì Bạn được nghe, được thấy và chính cảm nhận của Bạn về nhà cung cấp đó.

Phở bún, cháo mì gì cũng vậy mà, ở mỗi nơi giá mỗi khác nhau, Bạn tin ở đâu lựa chọn ở đó. Nhiều lúc mua chỗ giá cao vẫn thấy hài lòng, mua chỗ giá thấp vẫn thấy ấm ức.

Nhiều Bạn nhỡ mua phải đường phèn nhuộm màu, về ngâm hủ trái cây, hết hơi hết sức. Lựa trái cây, rửa sạch sẽ từ hủ đến nguyên liệu, tới lúc ngâm cho đường vào lát sau thấy đường ra màu vàng khè, hạt đường bên trong thì trắng nõn. Vừa sợ, vừa tức khi nhìn thấy thành phẩm của mình làm ra như thế.

Nên những gì Bạn lo ngại là hoàn toàn đúng. Nên cần tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn lựa chọn.

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × 5 =

Call Now

Contact Me on Zalo