Tại Sao Cần Sử Dụng Đường Phèn Vàng Nguyên Chất

Tại sao cần sử dụng đường phèn vàng nguyên chất

Nhu cầu ăn uống của chúng ta giờ đây khác với ngày xưa, việc ăn để no gần như ai cũng đã vượt qua. Ăn ngon, sạch tốt cho sức khỏe ngày càng được nhiều người hướng đến. Bởi vậy mà việc sử dụng đường cát trắng hàng ngày dần được thay thế bằng đường phèn vàng nguyên chất, và tại sao cần sử dụng đường nguyên chất, chúng ta cùng tìm hiểu.

 Đường phèn vàng nguyên chất là gì?

Bản chất nước mía là màu vàng nên đường nguyên chất cũng sẽ có màu vàng. Đường có màu trắng như đường cát trắng, đường phèn trắng là chúng đã được tẩy, chất tẩy dùng trong thực phẩm nên vẫn được phép lưu thông và bán trên thị trường.

Hiện nay có hai nơi sản xuất đường phèn vàng nguyên chất được nhiều người tiêu dùng biết đến và đón nhận đó là đường phèn vàng nguyên chất Quảng Ngãi và đường của Nghệ An. Hai nơi này đều làm bằng phương pháp thủ công dùng củi để nấu, khác với đường phèn công nghiệp nấu bằng điện.

Sản phẩm ở mỗi nơi, có ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng bản chất chung chúng đều là hàng nguyên chất.

đường phèn vàng nguyên chất
Đường phèn vàng nguyên chất 3T FOOD

Cách ở Quảng Ngãi sản xuất:

Mía ép lấy nước nấu thành đường thô (Công đoạn đây được nhà máy đường Quảng Ngãi xử lý) loại đường thô này còn rất nhiều cặn và tạp chất nên chúng ta chưa thể sử dụng để chế biến món ăn được. Nhiều khách hàng của mình bảo, bán cho họ đường thô này để về dùng cho đúng nguyên chất, nhưng mình nói “chúng còn cặn và tạp nhiều lắm” không nên.

Từ đường thô này sẽ đem nấu thành đường phèn. Thời gian cần để một mẽ đường hoàn thiện là 7 đến 10 ngày tùy vào thời tiết mùa nắng hay mùa mưa. Thường thì mùa nắng đường sẽ kết tinh chậm hơn mùa mưa.

Trong quá trình nấu sẽ vớt tạp và lọc cặn rất kỹ, bởi đường phèn là phần “tinh túy” nhất của đường. Nếu xử lý vấn đề cặn và tạp không kỹ thì thành phẩm thu được sẽ không đạt.

Với cách nấu thủ công bằng củi, cộng với kinh nghiệm đúc kết từ bao năm của những người thợ trong việc thử độ tới, quá trình vớt tạp, lọc cặn, từng cái vại đựng đường, từng cái vỉ được luồng những sợi chỉ. Tất cả những yếu tố đó, đã tạo nên một thành phẩm đường phèn vàng nguyên chất với vị ngọt vô cùng thanh dịu.

Đây là một sản phẩm đặc sắc, rất riêng trong thế giới đường phèn. Có rất nhiều nơi sản xuất, nhưng vị đường ở những vùng miền khác, không thể nào so sánh được với đường phèn vàng nguyên chất ở Quảng Ngãi.

Ở đây cũng có nấu đường phèn trắng, cũng nấu thủ công bằng củi. Vị đường phèn trắng nấu bằng cách này cũng khác hẳn so với vị đường mà các bạn mua ở chợ hay, ở siêu thì được nấu bằng điện theo kiểu công nghiệp.

Cách sản xuất ở Nghệ An:

Mía ép lấy nước nấu thẳng thành đường phèn luôn.

Ưu điểm của loại đường này là thơm mùi mật mía hơn cách làm đường phèn Quảng Ngãi. Tuy nhiên thời gian để kết tinh thành một mẽ đường hoàn chỉnh cần khoảng 3 đến 6 tháng có khi hơn và thành phẩm thu được khá ít nên giá thành rất cao, thường gấp 3 lần giá đường phèn vàng nguyên chất của Quảng Ngãi.

Có một đặt điểm nữa là đường phèn vàng nguyên chất được sản xuất ở Nghệ An này lượng cặn và tạp còn nhiều. Nhưng được cái là thơm mùi mật mía nên cũng được khá nhiều bạn lựa chọn dù giá thành khá cao.

Nguyên liệu để nấu siro ho

Công dụng của đường phèn vàng nguyên chất:

Nếu bạn thích vị ngọt nhẹ thanh mát và ngại vị ngọt đậm thì đường phèn vàng nguyên chất là một lựa chọn tuyệt vời.

Độ ngọt nhẹ, vị thanh dịu thích hợp để Bạn chế biến tất cả các món ăn, nước uống khi cần sử dụng đến đường.

Việc dùng nhiều đường cát trắng có thể sẽ làm cho cơ thể bạn nóng, ảnh hưởng đến làn da, độ ngọt quá đậm ảnh hưởng đến cân nặng. Đã có khi nào Bạn nấu chè, làm ly nước cam lỡ cho đường cát vào lỡ hơi nhiều chút, nó ngọt quá thành khó uống hoặc uống mất ngon? Việc sử dụng đường phèn vàng nguyên chất sẽ giúp bạn không bao giờ gặp phải tình huống này.

Khi gia vị nấu ăn, nó sẽ giúp cho bạn nêm nếm được món ăn vừa miệng với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. 

Có nhiều chia sẻ cho rằng chúng ta nên hạn chế việc ăn ngọt, hay ăn ngọt nhiều không tốt. Đây là lí do bạn cần sử dụng đường phèn vàng nguyên chất  có vị ngọt thanh nhẹ thay cho các loại đường có vị ngọt đậm khác.

Theo nguyên lý âm dương, cách ăn thực dưỡng thì đường cát trắng và mật mía nó âm rất nhiều. Ví dụ: đường cát trắng âm cấp độ (-3) thì đường phèn chỉ có cấp độ một (-1). Khi nạp vào cơ thể thực phẩm càng âm sẽ làm cho cơ thể chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Bởi vậy mà trong chế độ thực dưỡng người ta chủ yếu dùng đường phèn và mạch nha là vậy.

Hóa chất, chất tẩy là thứ không ai muốn đưa vào cơ thể của mình, dù cho đó là chất được dùng trong thực phẩm. Vậy nên đường phèn vàng nguyên chất là một trong những vị ngọt giờ đây được nhiều người lựa chọn.

Những quán ăn như quán lẩu, bún, phở phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp giờ đây cũng dần chuyển qua dùng đường phèn vàng nguyên chất trong gia vị. Đây được xem là bí quyết của nhiều quán ăn khi thực hiện chiến lược giữ chân khách hàng và tăng số lần khách quay trở lại thông qua việc tạo được sự khác biệt ở chất lượng.

Chưng yến cũng dùng đường phèn, trước đây  đường phèn kim cương được dùng phổ biến. Giờ đây, khi nhu cầu hướng đến chất lượng, nhiều thương hiệu yến đã dần chuyển qua sử dụng đường phèn vàng nguyên chất hoặc đường phèn trắng được nấu bằng phương pháp thủ công để chưng yến thành phẩm, hoặc tặng kèm mỗi khi khách mua yến tổ. 

Chuẩn bị nấu siro ho

 Mua đường phèn vàng nguyên chất ở đâu?

Theo như mình biết thì sản phẩm này có bán ở một số cửa hàng thực phẩm sạch. Như đường phèn vàng nguyên chất của 3T FOOD hiện có đang phân phối tại một số của hàng ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng…… Ngoài ra Bạn cũng có thể chọn hình thức mua hàng online sản phẩm sẽ được giao hàng đến tận nhà cho các Bạn.

Không riêng gì sản phẩm của 3T FOOD, một số sản phẩm mang thương hiệu khác cũng phân phối rải điều ở các thành phố lớn như vậy. Bạn thấy sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của mình, và tin tưởng thì Bạn lựa chọn nha. Dù là đơn vị nào đi chăng nữa, cũng điều có hình thức giao hàng đến tận nhà cho Bạn.

  • Các bạn được kiểm tra hàng trước khi nhận
  • Được đổi trả sản phẩm nếu sử dụng không vừa ý
  • Khi nhập về phân phối bán lại. Khi có nhu cầu trả lại hàng đơn vị cung ứng cũng sẽ nhận lại hàng bằng với mức giá mà Bạn đã nhập.
  • Bạn không có tốn phí ship gì cả khi đổi trả hàng

Nên vấn đề đặt hàng qua mạng Bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Giá đường phèn vàng nguyên chất.

Không riêng gì sản phẩm đường, mà bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy. Sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng thương hiệu, sản phẩm và nhà cung ứng.

Bởi mỗi nhà cung ứng họ sẽ có một tiêu chuẩn định giá sản phẩm khác nhau dựa vào chất lượng, điều kiện bảo hành, chế độ cam kết trước và sau khi các bạn mua hàng.

Vậy nên mỗi nơi sẽ có một mức giá khác nhau.

Bạn thấy mức giá nào phù hợp với mình, phù hợp với niềm tin của Bạn thì bạn lựa chọn và chấp nhận chị trả cho sản phẩm ấy.

Giá đường phèn vàng nguyên chất của Quảng Ngãi sẽ khác với giá của đường ở Nghệ An và khác với giá đường phèn kim cương và khác với giá của đường Công nghiệp.

Nên Bạn cần tìm hiểu thật kỹ khi quyết định nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × 4 =

Call Now

Contact Me on Zalo