Mơ ngâm đường phèn để được bao lâu? Cách làm một hủ mơ ngâm đúng chuẩn.

Mơ ngâm đường phèn để được bao lâu? Cách làm một hủ mơ ngâm đúng chuẩn.

Vào những ngày hè nắng nóng. Mơ ngâm đường phèn là một trong những loại nước uống được khá nhiều bạn yêu thích và lựa chọn.

Không những uống ngon mà mơ ngâm đường phèn còn hỗ trợ tốt cho việc điều trị ho và một số bệnh liên quan đến đường ruột. Nhưng mơ ngâm đường để được bao lâu và cách làm một hủ mơ ngâm đúng chuẩn, không phải tất cả chúng ta, ai cũng biết phải không các bạn.

Bạn thử tưởng tượng, thời tiết nắng nóng, chúng ta đi đâu về mà được uống một ly nước mơ ngâm với vị ngọt thanh mát thì còn gì bằng. Đường phèn có vị ngọt thanh, không ngọt gắt hòa quyện với vị chua của mơ, chúng tạo nên một hương vị thật đặt biệt. Để bất kỳ ai, khi thưởng thức cũng đều phải tấm tắt khen ngon.

Mơ ngâm đường phèn, ngoài việc làm nước uống giải khát thì nó còn bổ sung lượng nước bị thiếu hụt và cung cấp năng lượng cho cở thể, mỗi khi chúng ta làm việc nhiều hoặc đỗ mồ hôi nhiều. Và những ai bị giun đũa, dạ dày hay sỏi mật, việc uống nước mơ ngâm giúp giảm thiểu đáng kể những bệnh này.

Bạn có thể chọn mua nước mơ đã ngâm sẵn có bán tại các cửa hàng. Nhưng để đảm bảo vệ sinh và chất lượng được tốt hơn, chúng ta nên tự làm một hủ để để dành dùng dần là yên tâm nhất.

Cách làm mơ ngâm đường phèn.

Để làm được nước mơ ngon. Việc quan trọng nhất là bạn cần chọn được trái mơ ngon, đạt chất lượng, không bị dập hay úng. Còn cách chế biến thì đơn giản và cũng không mất nhiều thời gian.

Công đoạn sơ chế mơ

Bạn cần lựa chọn những trái mơ có màu vàng hơi cam. Trái xanh, sẽ làm cho nước mơ ngâm không được ngon nên bạn cần lưu ý. Mơ đem rửa sạch, bỏ cuống, rồi ngâm vào nước muối pha loãng tầm 15-20 phút. Việc này, giúp làm sạch mơ loại bỏ được độc tố, bụi bặm và khi ngâm nước mơ sẽ ngon hơn. Vớt mơ ra rổ, để cho thật ráo nước.

Cách ngâm

Tỷ lệ 1 :1 là phù hợp nhất giữa mơ và đường. Một kg mơ ta cần 1kg đường. Bạn nhớ ngâm mơ cùng đường phèn vàng nguyên chất cho ngon nha.

Để an toàn và tốt cho sức khỏe, bạn nên sử dụng bình thủy tinh để ngâm. Nhớ tráng bình qua nước sôi, vệ sinh thật kỹ và đem phơi hoặc lau chùi thật khô. Cho một lớp mơ vào đáy bình, rắc một lớp đường phèn lên trên, lặp lại cho đến khi hết mơ và đường. Xong đậy kín nắp bình, để nơi thoáng mát.

 

Sau khoảng thời gian bao lâu thì sử dụng mơ ngâm đường phèn được.

Để ngon và đạt chuẩn nhất, chúng cần khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Khi dùng, bạn nên lấy một lượng cho vào một chiết bình khác để dùng dần. Không nên để nguyên ở cái hủ lớn, rồi mở nắp và sử dùng dụng cụ múc ở cái bình lớn nhiều. Việc làm này nhằm đảm bảo vệ sinh, và mơ bạn ngâm để được lâu mà không bị nổi váng.

Mơ ngâm đường phèn để được bao lâu.

Nếu bạn làm đúng cách, sẽ để được rất lâu. Càng để trái mơ càng thấm và vị càng ngon. Mùa mơ năm nay bạn có thể làm để năm sau uống. Và tiếp tục mùa mơ năm sau bạn làm cho năm sau nữa!

Chúc bạn sẽ làm được món mơ ngâm đường phèn thật ngon và tuyệt vời nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: duongphen3tfood@gmail.com

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + five =

Call Now