Hồi mình học cách thắng nước đường màu là để kho thịt, kho cá. Vì mình thích cái nước kho thịt, cá đó chấm với rau luộc, rau sống hoặc dưa giá. Bạn nào thích ăn rau nhiều, kết hợp chấm như thế ngon cực kỳ. Rồi để kho được ngon và hấp dẫn, khi tìm hiểu mình biết rằng nước màu là yếu tố quyết định thế là tìm hiểu và học.
Thật ra thì cách thắng nước đường nó không khó, đơn giản vô cùng. Nhưng nếu không biết chừng thì nó dễ bị khét, đắng và vốn cục.
Đơn giản, đứa nấu ăn không chuyên như mình mà làm được thì chắc chắn ai cũng làm được. Và làm được rồi nên giờ mình chia sẻ lại cho mọi người đây.
Cách làm nước màu bằng đường phèn sẽ giúp cho nước màu có vị không gắt và ngọt thanh.
Nguyên liệu Bạn cần chuẩn bị rất đơn giản:
- Đường phèn vàng nguyên chất hoặc phèn trắng: 0,5kg
- Nước lọc: 300ml
- Nước cốt chanh ( ½ quả chanh). Để nước màu không bị vốn cục khi nguội.
Cách thắng nước đường màu:
Bước 1: Cho nước lọc cùng đường phèn và nước cốt chanh vào nồi. Nấu với lửa vừa cho đến khi đường phèn tan ra hoàn toàn.
Bước 2: Sau khi đường tan hết bạn vặn lửa nhỏ. Nấu đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián là tắt bếp.
Bước 3: Chờ đến khi nước đường nguội thì rót vào lọ hoặc hủ, bảo quản ở nơi thoáng.
Cũng với nguyên liệu y chang như trên. Thay vì thực hiện cách thắng nước đường, Bạn có thể nấu thành siro nước đường dùng để uống nước cam, nước chanh, nước ép hoa quả hoặc sữa hạt. Rất tiện lợi và ngon.
Mình mỗi lần thích uống sữa đậu xanh, đậu nành hay rau má. Mua ở ngoài mình thường hay lấy loại chưa cho đường, về nhà đổ ra ly rồi cho siro nước đường phèn vào, cho đá lạnh. Uống vô cùng ngon luôn mà còn an toàn nữa.
Với nguyên liệu như trên. Nhưng Bạn chỉ cần nấu đến lúc đường tan hết, xong nấu thêm khoảng một lát nữa thôi rồi tắt bếp. Nếu thích có mùi gừng, bạn giã gừng cho vào, thích mùi lá dứa bạn cho lá dứa vào nhé.
Rất ngon và tiện lợi.
CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD
Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý
Email: [email protected]
https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/