Đường phèn ăn sống được không?

ĐƯỜNG PHÈN ĂN SỐNG ĐƯỢC KHÔNG?

Đường phèn là một loại thực phẩm, gia vị, nguyên liệu được chúng ta sử dụng rất nhiều trong quá trình chế biến đồ ăn, thức uống và nó còn được kết hợp để điều chế thành một số loại thuốc, siro trị ho. Trong sinh hoạt gia đình hàng ngày việc bạn nấu ăn, luôn cần gia vị đường để nêm niếm, mục đích để món ăn được ngon hơn. Dùng đường để pha chế các loại nước uống như nước chanh, nước cam, sinh tố, cà phê…

Đấy là chế biến, pha chế. Vậy còn việc đường phèn ăn sống được không thì như thế nào? Ở Việt Nam một trong những địa danh nổi tiếng về mía đường đó là tỉnh Quảng Ngãi. Đặc biệt là dòng đường phèn, đường phổi. Nếu có dịp đi đến miền đất này, bạn sẽ nghe người ta nói câu “ Ngọt như đường cát, mát như đường phèn”. Tại sao nó lại như vậy.

Đường phèn Quảng Ngãi ngâm trà đào

Bạn thử múc một thìa đường cát, thử ăn  đường không. Bạn sẽ cảm thấy vị ngọt lịm. Nếu bạn ăn nhiều, bạn sẽ cảm thấy ngọt gắt gắt ở ngay cổ của mình. Còn đường phèn, mình đang nói ở đây là sản phẩm đường phèn Quảng Ngãi nha. Bạn lấy một cục lớn hay bé gì cũng được. Thử ăn nha, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt thanh, cảm giác thông và mượt nơi cổ của mình. Đường sẽ tan từ từ, giống như bạn đang ăn một viên kẹo vậy.

 Giờ cuộc sống khá giả nhiều, đồ ăn có phần đa dạng nhiều loại. Chớ ngày xưa, người dân Quảng Ngãi lao động làm đồng, làm ruộng. Những lúc nghỉ ngơi người ta thường dùng đường phèn ăn sống để lấy lại năng lượng, sau một quá trình làm việc. Ba mình cũng vậy, nhà mình bắt đầu làm sản phẩm đường, kẹo từ lúc mình lên 6 tuổi. Ngày đó, mỗi lúc đi đâu về, mệt, mình thấy ba thường hay lấy cục đường ngồi ăn, rồi uống một cốc nước đun sôi để nguội. Nghỉ ngơi một lát rồi ông lại tiếp tục làm việc.

Đường phèn nấu sữa gạo lứt và chưng yến

Hôm giữ tháng 8 vừa rồi mình có tham gia chương trình đi trên cát và trèo qua mấy quả đồi, núi ở Vịnh Vân Phong tỉnh Khánh Hòa. Trong quá trình đi giữa trưa nắng. Mình có mang theo một ít đường phèn, loại kích cỡ như đầu ngón tay, mình ăn trên dọc đường những lúc cảm thấy tụt năng lượng. Và các bạn đi cùng cũng  làm y chang như vậy. Thế mà cả đám tụi mình có đủ năng lượng để đi về đến đích nhanh nhất.

Đường là một trong những loại thực phẩm đi vào đường máu và đi nuôi cơ thể chúng ta nhanh nhất. Những lúc mệt, hay bị tụt huyết áp, bạn chỉ cần ăn hoặc uống gì đấy có vị ngọt, bạn cảm thấy nhanh khỏe lại nó là như vậy. Chính vì việc đi vào nuôi cơ thể nhanh như vậy, nên chúng ta cần lựa chọn cho mình một sản phẩm, loại nguyên liệu, gia vị đường có chất lượng. Để phục vụ cho cuộc giống hàng ngày của mình.

Những thông tin mình chia sẻ trên, mong rằng sẽ giúp bạn  nắm được đường phèn ăn sống được không, và một số tính năng khác nữa. Chúc bạn sẽ sử dụng được sản phẩm chất lượng. Cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng của bài viết này!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

ĐT: 0932.062.567

Email: duongphen3tfood@gmail.com

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://duongphen.com.vn/

www: http://tongthily.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × one =

Call Now