Đường Phèn Và Đường Cát Loại Nào Tốt Hơn.

Đường Phèn Và Đường Cát Loại Nào Tốt Hơn.

Mình chính thức làm bên lĩnh vực đường phèn tính ra cũng được 6 năm. Đó là tính khoản thời gian mình nghiêm túc tham gia, còn trước đó thì từ năm 6 tuổi là mình đã thấy  những hoạt động của Ba mẹ và Ông/ Bà Ngoại cùng mía đường.

Đường là chất tạo ngọt, nên làm gì cần đến vị ngọt là chúng ta thường sử dụng đường. Ngày trước khi công nghệ máy móc chưa tân tiến, mình thấy loại đường mọi người thường hay sử dụng, là đường muỗng ( ở quê mình hay gọi như vậy). Đường này có mùi cực kỳ thơm, kho cá, kho thịt và có nhiều Bác làm đồng thường mang theo để ăn, uống nước trà vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều cho cơ thể khỏe sau mấy tiếng đồng hồ lao động chân tay. Ngày đó, đường phèn và đường cát loại nào tốt hơn đâu được ai quan tâm, mấy ai nghĩ đến.

Khi xã hội phát triển, máy móc tân tiến. Đường cát trắng được tiếp cận rộng rãi đến người tiêu dùng, đa số mọi người đã chấp nhận và chọn để phục vụ cho sinh hoạt ăn uống hàng ngày của gia đình. Suốt một chuỗi thời gian dài nhìn đường muỗng, với nước màu đen đen vàng vàng với một cục hoặc khối to. Thì đến một ngày, cũng là lần đầu tiên nhìn thấy đường cát trắng mình rất thích vì trông nó trắng toát, với những hạt be bé, vô cùng tiện lợi cho việc sử dụng.

Ngày tháng trôi qua, việc sử dụng đường cát trở thành thói quen của mỗi gia đình. Nhưng khi cuộc sống no đủ hơn, mọi người bắt đầu quan tâm đến việc đường phèn và đường cát loại nào tốt hơn. Vì nhiều người cho rằng, đường cát hay còn gọi là đường kết tinh, chúng quá trắng, trắng như tuyết vậy chắc chắn có sử dụng chất tẩy.

Rồi mọi người chuyển qua dùng đường cát vàng, với suy nghĩ còn vàng như vậy chắc không có chất tẩy và dùng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng thì nhiều Anh/ Chị lại phát hiện ra là, đường cát vàng còn nhiều cặn và tạp chất quá. Từ đó, đường phèn và đường cát loại nào tốt hơn được chú trọng.

Khoảng thời gian đầu trực tiếp làm đường, mỗi khi có dịp gặp những bạn mới. Các bạn hay hỏi mình làm nghề gì, mình bảo làm đường phèn. Thế là các bạn lại hỏi, đường phèn thường được dùng để làm gì hê. Sau khi mình kể ra một loạt những thứ, những món ăn khi chế biến được kết hợp cùng với đường phèn! Và cũng chính các bạn ấy nói rằng, thì ra đường phèn được dùng làm nhiều thứ quá nhỉ, toàn là những món ăn ngon và chất lượng không, vậy mà lâu nay chẳng hề để ý.

Đường phèn tốt hơn đường cát là bởi vì, đường phèn được kết tinh thành từ những tinh thể đường tinh khiết nhất, với khoảng thời gian khá dài từ 9-10 ngày, bởi những kinh nghiệm gia truyền lâu đời của những người thợ, được xem là nghệ nhân đứng nấu bằng phương pháp thủ công. Loại đường phèn đấy được xem là chất lượng, là tuyệt đỉnh trong các dòng đường.

Khác với vị ngọt lịm, ngọt gắt của đường cát thì đường phèn có vị ngọt thanh nhẹ. Đường cát nếu ăn nhiều sẽ làm nóng cơ thể, đường phèn thì ngược lại, rất thanh mát. Bởi vậy mới có câu “ Ngọt như đường cát, mát như đường phèn!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567- Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: http://tongthily.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

six + twenty =

Call Now

Contact Me on Zalo