Khi Mua Đường Phèn Nên Chọn Loại Phèn Màu Trắng Hay Vàng Là Tốt

Khi Mua Đường Phèn Nên Chọn Loại Phèn Màu Trắng Hay Vàng Là Tốt.

Về cơ bản đường phèn dù trắng hay vàng thì chúng vẫn đều là chất tạo ngọt. Tuy nhiên giữa hai loại này có sự khác nhau về giá trị chất lượng, bản chất nguyên thủy của đường sẽ có màu vàng, nhưng vì nhu cầu sử dụng, tính thẩm mỹ nên một số món ăn, thức uống cần sử dụng phèn màu trắng.

Ví dụ: yến chưng đường phèn, nhiều khách hàng vẫn chuộng màu trắng. Nước phở, hủ tiếu vẫn phải dùng loại trắng vì loại vàng hàm lượng mật còn nhiều sẽ làm nước lèo nhanh chua, nhiều quán ăn vẫn thích nha đam phèn trắng.

Nhưng trong làm bánh, gia vị nấu ăn, chế biến nước giải khát… nếu thiên về chất lượng thì chúng ta nên chọn đường phèn vàng đế có chất lượng, ngon và chắc chắc là mọi người khi dùng ai cũng sẽ hài lòng cả về cảm nhận và độ tin tưởng. Bởi phèn trắng có sự can thiệp của chất tẩy thực phẩm để tẩy nên có màu trắng.

Trong sản xuất đường phèn bằng phương pháp thủ công như loại mà 3T FOOD đang làm thì loại vàng khó làm, tốn công và thành phẩm thu được ít hơn so với phèn trắng. Bởi nguyên liệu phèn vàng là đường nguyên chất từ mía ra, lượng cặn lượng tạp còn khá nhiều, nên cần phải xử lý vớt cặn vớt tạp kỹ.

Còn phèn trắng nguyên liệu là đường cát trắng, bản thân nguồn nguyên liệu đã được nhà máy xử lý trắng sạch, nên việc sản xuất đơn giản và thu được nhiều thành phẩm hơn.

Hàm lượng mật mía, các chất dinh dưỡng còn trong phèn vàng nhiều hơn trắng, bởi vậy mà loại vàng nếu bạn để với thời gian lâu lâu chút là sẽ thấy tỉn mật dưới đáy túi đáy hủ liền, còn phèn trắng để cực kỳ lâu mới thấy tỉn mật, phèn công nghiệp thì gần như là không.

Nếu dùng cho sinh hoạt hàng ngày trong gia đình bạn nên chọn loại phèn vàng nhé.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: duongphen3tfood@gmail.com

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 × 1 =

Call Now

Contact Me on Zalo